Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Face ID trên iPhone X lại tiếp tục bị 'thất thủ'

Chủ nhật 17/12/2017 09:18
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Tính năng Face ID (nhận diện khuôn mặt) trên iPhone X là một trong những điều gây tranh cãi lớn nhất kể từ khi Apple ra mắt.

iPhone X là chiếc smartphone mạnh nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên thiết bị này vẫn liên tục bị người dùng phàn nàn bởi tính năng Face ID hoạt động kém bảo mật.

Trước đó không lâu, một tài khoản YouTube cũng đăng tải đoạn video mở khóa iPhone X bằng cách đặt hạt ô liu, nắp chai... lên mí mắt của người chủ sở hữu khi anh ấy đang ngủ để đánh lừa iPhone X, ngạc nhiên là thiết bị đã nhận diện nhầm các thiết bị trên là con mắt và tự động mở khóa. Điều này dấy lên một làn sóng nghi ngờ về tính bảo mật toàn diện trên iPhone X.

Xem thêm: Cách hạn chế người khác giả mạo thông tin Facebook - Dạo gần đây có khá nhiều người bị lừa tiền trên Facebook vì các tài khoản giả mạo bạn bè hoặc người thân. Nhẹ nhất là lừa nạp thẻ cào điện thoại, nặng hơn là lừa chuyển khoản ngân hàng, thậm chí có vụ lên đến cả vài chục triệu đồng.


Mặc dù vậy, Apple vẫn liên tục khẳng định cơ hội để một người lạ có thể mở khóa Face ID trên iPhone X chỉ là 1:1.000.000. Tuy nhiên mới đây một người phụ nữ tại Trung Quốc đã buộc Apple phải hoàn tiền lại chỉ vì người bạn của cô có thể mở khóa chiếc iPhone X đến hai lần trên hai thiết bị khác nhau.

Ngay cả đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak cũng tỏ ra không thích thú với Face ID. Tuy nhiên, dự kiến Apple sẽ mang Face ID lên toàn bộ dòng iPhone 2018, đồng thời loại bỏ Touch ID trong tương lai.

Xem thêm: Cách gỡ bỏ phần mềm keylogger trên 460 laptop HP - Nhà nghiên cứu bảo mật Michael Myng vừa phát hiện ra keylogger, phần mềm ghi lại mọi thao tác trên bàn phím, được phát hiện cài sẵn trên 460 mẫu laptop HP bao gồm các dòng EliteBook, ProBook, Pavilion và Envy. 

 

TIỂU MINH
 

Tag

face id, apple, iphone x, iphone, touch id, nhận diện khuôn mặt

các tin khác

  • Shopee đạt kỷ lục hơn 1 triệu đơn hàng trong 72 giờ mua
  • Cách lấy lại tài khoản Zalo khi bị hack
  • Cách kiểm tra máy tính có đang bị lợi dụng đào Bitcoin?
  • Việt Nam xuất hiện trường đào tạo Hàng không vũ trụ
  • Chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị dị tật
  • Cẩn trọng mã độc nguy hiểm đang lan nhanh trên Facebook
  • Lễ trao giải thưởng CNTT-TT năm 2017
  • Bkav và ĐH Bách Khoa HN phối hợp phát triển công nghệ
  • Cách diệt mã độc lây lan qua Facebook Messenger

tin liên quan

  • Mở hộp iPhone X chính hãng giá chỉ từ 15 triệu
  • iPhone 6 tiếp tục giảm giá không phanh
  • Bất ngờ vì giá iPhone X giảm đến chóng mặt
  • Cách khởi động lại mọi phiên bản iPhone
  • iPhone X tại Việt Nam bị ‘đội giá’ gần 50 triệu đồng

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 118/GP-BTTTT Cấp ngày 31-03-2014
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

Đang hiển thị 2201645673509662010.