Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Điện thoại di động bẩn gấp 10 lần… bồn cầu

Thứ tư 05/09/2012 11:41
printer envelope zini zini zini zini
Có thể xem như một vật bất ly thân, tuy nhiên có một sự thật mà không phải ai cũng biết hoặc cũng dám chấp nhận đó là điện thoại di động mang số lượng vi trùng nhiều gấp 10 lần so với bồn cầu của nhà vệ sinh.

Có bao giờ bạn tự hỏi lần cuối cùng bạn lau chùi và làm vệ sinh điện thoại là lúc nào? Theo các nhà sinh học của trường đại học Arizona thì điện thoại di động của người dùng có thể được xem là một ổ vi khuẩn, trong đó có chứa cả những loài vi khuẩn nguy hiểm như Ebola (loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh sốt xuất huyết ở người).

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ tạo điều kiện để vi trùng bám vào điện thoại nhiều hơn
Theo các nhà khoa học thì trong khi bồn vệ sinh và phòng tắm được cọ rửa thường xuyên bởi vì mọi người lo ngại vi trùng sẽ ẩn chứa trong phòng tắm, thì điện thoại di động, cũng như điều khiển từ xa của TV lại ít được chú ý để làm vệ sinh sạch sẽ.

“Tôi còn thấy những người sử dụng điện thoại di động trong toilet”, Charles Gebra, một nhà sinh vật học của trường đại học Arizona cho biết. Đây được xem là một cách để lây truyền thêm vi khuẩn trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn trên điện thoại không phải là vấn đề. Ngay cả khi điện thoại di động được chia sẻ và sử dụng chung bởi nhiều người, sẽ khiến cho nhiều loại vi khuẩn khác nhau ẩn chứa trên điện thoại, tuy nhiên điều này chưa đủ khiến cho chủ nhân của nó bị bệnh.

Vấn đề ở chỗ cách mà người dùng sử dụng chúng, khi mà phần lớn chúng ta đều phải áp điện thoại gần mặt và miệng để nói chuyện, thậm chí với thời gian dài, điều này sẽ khiến cho vi khuẩn và vi trùng gây hại có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Trong khi đó, điện thoại di động là một thiết bị điện tử nên hầu hết người dùng đều cảm thấy do dự khi làm sạch chúng.

Theo Charles Gebra, điều tương tự cũng xảy ra với điều khiển từ xa của TV, chúng đôi khi được sử dụng bởi những người bệnh, đang nằm trên ghế và điều khiển TV, sau đó lại được những người khỏe mạnh khác sử dụng. Đây là điều kiện để lây lan các căn bệnh truyền nhiễm.

Cũng theo các nhà khoa học, những nguồn chứa vi khuẩn có thể truyền nhiễm khác bao gồm điện thoại công cộng, xe đẩy siêu thị hay các nút bấm trên thang máy…

Theo lời khuyên, để ngăn chặn những nguy cơ lây nhiễm bệnh từ điện thoại di động, hãy hạn chế chia sẻ chúng hoặc thường xuyên vệ sinh bằng vải mềm có tẩm chất chất diệt khuẩn, thay vì xịt trực tiếp chất diệt khuẩn vào máy.
Theo T.Thủy (Dân trí / Yahoo)


 

các tin khác

  • Máy tính bảng thay đổi thói quen đọc báo?
  • Apple phát thư mời cho sự kiện ra mắt iPhone 5
  • 12 triệu tài khoản iPhone, iPad bị hack
  • iPhone 4S lần đầu tiên mất ngôi vương
  • Thương hiệu Beeline sắp "bay" khỏi Việt Nam
  • Viettel “lép vế” về thị phần truy nhập Internet 3G
  • Sinh viên bị sỉ nhục nếu không có iPhone 4S
  • Cổ phiếu Nokia lao dốc vì điện thoại Lumia mới gây thất vọng
  • Fujifilm X-E1 xuất hiện tại Việt Nam trước khi ra mắt

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.