Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Đau đầu vì ứng dụng cài sẵn

Chủ nhật 29/03/2015 03:40
printer envelope zini zini zini zini
(PL)- Những năm trở lại đây, các hãng sản xuất smartphone như Sony, HTC, Samsung, Asus, Lenovo… ngoài bán sản phẩm họ còn tìm cách nhét ngày càng nhiều ứng dụng mới của mình vào máy.
Việc cài sẵn các ứng dụng thì tiện lợi đâu không thấy nhưng lại khiến người dùng ngày càng khó chịu.

Đơn cử như với hãng Samsung, mới đây một số thành viên trên các diễn đàn công nghệ cho rằng chiếc Galaxy S6 mới của Samsung có quá nhiều ứng dụng rác. Thậm chí thống kê của trang Gizmodo cho biết chiếc Galaxy S6 và S6 Edge có tới 56 ứng dụng được cài đặt sẵn. Thậm chí theo nghiên cứu gần đây của Công ty Bảo mật AVG, các phần mềm cài đặt sẵn của Samsung là Beaming và Security Policy Updates là hai ứng dụng ngốn pin nhất. Ngoài ra, các ứng dụng còn làm giảm hiệu suất, ngốn bộ nhớ và dữ liệu di động của các thiết bị Android.

Thực tế, ngoài một số ứng dụng hữu ích, đa phần các nhà sản xuất cho vào máy là những ứng dụng không cần thiết, hoặc quá nặng, quá tốn RAM vì chạy ngầm. Chính vì lẽ đó một số người dùng luôn tìm cách xóa nó đi hoặc tắt đi để giảm dung lượng trên RAM và bộ nhớ trong của máy.

 

Bạn Hải Nam, một kỹ thuật viên chuyên về viết ứng dụng trên Android, cho biết: “Những ứng dụng của Samsung ngày trước khá thú vị, ví dụ như Samsung Knox có tính bảo mật cao, S-Health theo dõi sức khỏe,... hay như LG có các ứng dụng Q-Slide làm Mini Windows cũng khá hay. Tuy nhiên, đó là với các máy cấu hình cao, vấn đề lại nằm ở những dòng máy tầm trung trở lại, những ứng dụng như thế sẽ rất tốn RAM và tốn dung lượng bộ nhớ của máy”.

Điều đáng nói là chính nhà sản xuất đã không cho người dùng xóa các ứng dụng rác ngay trên máy của mình. Thậm chí có ứng dụng dù đã xóa được nhưng thỉnh thoảng vẫn len lỏi tự nâng cấp và xuất hiện trở lại. Thay vào đó người dùng muốn gỡ bỏ hết thì phải root máy (một dạng bẻ khóa). Tuy nhiên, nhiều hãng lại không chấp nhận hình thức bảo hành khi máy đã root, vô hình trung đã làm khó cho người sử dụng.

TRẦN LÂM


 

Tag

phần mềm, công nghệ, người dùng, ứng dụng, di động, thiết bị, người sử dụng, dữ liệu

các tin khác

  • Hệ điều hành mới sẽ chiếm hết bộ nhớ smartphone
  • Samsung Galaxy S6: Quá nhiều ứng dụng rác?
  • Những màn tra tấn LG G Flex 2 kinh dị
  • Galaxy S6 Edge bị “hành hạ” ném xuống sàn
  • Trang web của giới lập trình bị tấn công DDoS
  • Uber đang bán hàng ngàn tài khoản của khách hàng?
  • Tham vọng xây dựng nhà máy điện mặt trời trong không gian
  • S6 Edge vẫn bị rạn màn hình nếu làm rớt
  • Yahoo và Microsoft tiếp tục hợp tác hay từ bỏ?

tin đọc nhiều

  • Phụ nữ ngành CNTT cảm thấy khó chịu khi phải làm việc tại nhà
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.