Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Dân IT “khoái” Firefox hơn IE

Thứ ba 24/03/2009 14:55
printer envelope zini zini zini zini
Microsoft trở lại cuộc chiến trình duyệt bằng “bom tấn” IE 8, nhưng vẫn không thể cản nổi bước tiến của Firefox cũng như chặn đà giảm cho IE.

Theo số liệu thống kê và theo dõi của cổng thông tin các nhà phát triển phần mềm W3school, thị phần của trình duyệt nguồn mở Firefox tiếp tục tăng thêm 1% trong tháng 2 và hiện đã đạt mức 46,4%, trong khi đó, tổng thị phần của tất cả các phiên bản khác nhau của trình duyệt Internet Explorer (IE) vẫn đang trên đà… giảm thêm 1,2% (còn 43,6%). Trình duyệt Chrome của Google cũng có mức tăng nhẹ lên gần 4% thị phần.

Tuy vậy, W3school cũng giải thích rằng tỷ lệ này không phản ánh toàn bộ thị trường trình duyệt Internet vì họ chỉ chú trọng thống kê và theo dõi sự duyệt web của người dùng thông qua các trang web về công nghệ. “Ngày nay, đa số người dùng đều sử dụng song song nhiều trình duyệt và số liệu này không thể phản ánh chính xác diễn biến thị trường”, người đại diện của W3school nói.

“Người dùng web bình thường có xu hướng chỉ chọn IE vì nó đã có sẵn trên hệ điều hành Windows. Đa số đều tỏ ra “ngại” tìm kiếm một trình duyệt khác trừ những người ưa thích tốc độ và có chút kiến thức về công nghệ thông tin”, trang web này giải thích.

Trong khi đó số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Net Applications khiến Microsoft “yên tâm” hơn đôi chút vì IE của họ vẫn chiếm tới 67,44% cao gấp 3 lần mức 21,77% của Firefox.

Những ngày giữa tháng 3, Microsoft cũng vừa tung ra phiên bản mới của trình duyệt IE với hy vọng lấy lại thị phần từ tay đối thủ Firefox.

Theo Microsoft IE 8 có tốc độ nhanh hơn, bảo mật tốt hơn và tương thích với môi trường web tốt hơn IE 7 nhưng thử nghiệm ban đầu của người dùng cho thấy phiên bản này vẫn chưa thể đuổi kịp Firefox về tốc độ.

Thời gian gần đây, Microsoft còn thêm “đau đầu” khi xuất hiện thêm một đối thủ mới từ Google với trình duyệt Chrome. Theo Net Applications, hiện Chrome đã đứng thứ 4 sau các đối thủ IE, Firefox và Safari với 1,15% thị phần.

Theo Vnunet


 

các tin khác

  • IE8 bỏ quên 1/3 người dùng Internet?
  • New Zealand rút lại đạo luật Internet gây tranh cãi
  • "Chiến lược an ninh bảo mật hiệu quả thời khủng hoảng"
  • Thi thử đại học thời số hóa
  • Doanh nghiệp nước ngoài lăm le chia "bánh" thương mại điện tử VN
  • Kẻ trộm tự tố cáo mình trên iPhone
  • Sẽ có Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Khoa học tự nhiên
  • Yahoo Mail tê liệt trong nhiều giờ khiến cư dân mạng xôn xao
  • Chèn USB vào đầu ngón tay, gắn webcam vào mắt

tin đọc nhiều

  • Lô hàng điện thoại vivo bốc cháy trước khi lên máy bay
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.