Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Con đường thành "trùm" trên Internet của bé 8 tuổi

Thứ năm 17/11/2011 12:12
printer envelope zini zini zini zini
Được tin là CEO trẻ tuổi nhất thế giới, Harli Jordean (Anh) bắt đầu gây dựng công ty Marble King từ khi còn học tiểu học và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên Internet.

Mọi chuyện khởi nguồn khi những cậu bé hơn tuổi lấy cắp những hòn bi mà Harli đem ra đổi trác với các bạn ở sân chơi. Mẹ Harli, bà Tina (51 tuổi) đã cố gắng tìm những viên bi khác để thay thế nhưng chợt nhận ra rằng không ai bán chúng trên internet.

Sau đó, Harli đã van xin mẹ mình thành lập một công ty bán hàng trên mạng của riêng cậu và từ đó, đế chế bi ve của Harli ra đời.

Trong lúc hầu hết những đứa trẻ cùng lứa tuổi mải mê chơi đùa, Harli lại bận rộn với những đơn đặt hàng. Chỉ trong 2 năm, công việc làm ăn của Harli đã thu được lợi nhuận đáng kể.

"Ước mơ của cháu là có một chuỗi các cửa hàng như Hamleys, đó sẽ là một trong những kho đồ chơi lớn nhất thế giới và bán tất cả các loại bi"-Harli giãi bày.

"Bạn bè cháu rất thích công việc kinh doanh của cháu. Ban đầu một vài bạn không tin nhưng bây giờ họ lại trở thành khách hàng thân thiết nhất của cháu".

"Cháu thích những hòn bi và cháu muốn có công ty bi của riêng mình"-Harli cho biết.

Được biết, một bình bi do công ty Marble King bán ra có giá 7, 99 pound (16,40 USD).

Trả lời phỏng vấn The Sun, bà Tina cho biết: "Harli đã bị ám ảnh bởi những viên bi từ khi mới 6 tuổi. Niềm đam mê này càng lớn hơn khi chúng tôi gọi nó là Marble King", vì thế khi bắt tay vào kinh doanh Harli đã lấy tên đó đặt tên cho công ty của mình.

"Tôi chưa bao giờ ngĩ rằng công việc làm ăn này lại thuận lợi như vậy, chúng tôi thường xuyên có nhiều đơn đặt hàng cùng một lúc. Là một ông chủ, Harli rất có trách nhiệm và có chứng kiến riêng"-bà Tina tâm sự.

Với doanh thu hàng ngàn bảng Anh một năm và những đơn đặt hàng từ tận nước Mỹ xa xôi, Harli đã phải thuê mẹ và hai anh trai trợ giúp.

"Cháu thích trở thành ông chủ nhưng cháu thích nhờ người khác làm một số việc vì thế nếu có gì sai thì đó không phải lỗi của cháu"-Harli nói đùa.

Mặc dù vậy, Harli không phải là giám đốc bù nhìn, cậu bé đụng tay vào tất cả các công việc từ kiểm tra đơn đặt hàng, đóng gói, gửi đi...

"Tất cả những gì tôi làm là chỉ là giữ tiền và đưa ra một số lời khuyên cho Harli"-bà Tina cho hay.

Theo Sầm Hoa (VNN / Asiaone)


 

các tin khác

  • Gặp gỡ "nhân vật quyền lực" nhất tại Apple
  • Những ứng dụng công nghệ đột phá trong năm 2011
  • Trở thành triệu phú cùng mạng xã hội bang.vn
  • Phần mềm bảo mật mới cho máy tính của bạn
  • Amazon chuẩn bị “bắn phá” thị trường smartphone
  • Nhanh nhất đến năm 2014 Việt Nam mới có 4G
  • Google mở kho nhạc trực tuyến để cạnh tranh iTunes
  • 25 kiểu mật khẩu ngớ ngẩn nhất năm 2011
  • Người Việt “mê” chia sẻ hình ảnh nhất

tin đọc nhiều

  • Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.