Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Còn 4 mạng chưa chặn được SMS mạo danh

Thứ ba 28/12/2010 14:28
printer envelope zini zini zini zini
Bộ TT&TT cho biết 3 mạng di động Viettel, S-Fone và EVN Telecom đã triển khai thành công biện pháp chặn tin nhắn SMS mạo danh, trong khi VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Beeline chưa thực hiện được.

Bộ TT&TT vừa thông báo về việc xử lý giả mạo số điện thoại trên mạng viễn thông di động. Tất cả công ty viễn thông di đông đều triển khai các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn các hành vi gọi điện, gửi tin nhắn giả mạo số điện thoại gửi xuất phát từ mạng của mình.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, mới chỉ có Viettel, EVN Telecom và S-Fone đã ngăn chặn hiệu quả tin nhắn gửi từ quốc tế về giả mạo số điện thoại Việt Nam. Đặc biệt, Viettel đã tiến hành biện pháp chuyển các số điện thoại gọi trong các cuộc gọi VoIP thành 1 số thống nhất (mã giải) để ngăn chặn việc giả mạo. Trong khi đó, các nhà mạng Vinaphone, MobiFone và Beeline, Công ty Vietnamobile chưa ngăn chặn được chủ động và hiệu quả hiện tượng trên.

Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng VinaPhone, Mobifone, Beeline và Vietnamobile khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo khả năng ngăn chặn tình trạng tin nhắn gửi từ quốc tế về giả mạo số điện thoại Việt Nam trước ngày 01/01/2011 để bảo vệ thuê bao của mình. Đối với hiện tượng giả mạo số điện thoại VoIP để gọi điện, Bộ TT& TT sẽ xem xét và yêu cầu các doanh nghiệp có cổng thoại VoIP quốc tế thực hiện giải pháp ngăn chặn cuộc gọi giả mạo.

Theo Hoàng Ly (ICTnews)


 

các tin khác

  • Youtube là mạng xã hội số 1 trong năm 2010
  • Dân chơi HD Sài Gòn thử nghiệm máy chiếu 3D Sony
  • Sony chi 1,2 tỷ USD tăng sản lượng cảm biến hình ảnh
  • Triển khai dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên tại Việt Nam
  • Đức sẽ lập Trung tâm phòng thủ chiến tranh mạng
  • Những bức ảnh bí ẩn trên bản đồ Google năm 2010
  • Chính thức công bố Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010
  • Cựu CEO của HP kiện vì bị vi phạm quyền riêng tư
  • Apple nói không với WikiLeaks

tin đọc nhiều

  • Những thách thức quan trọng khi triển khai 5G
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.