Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

BlackBerry xem xét chia nhỏ công ty để…dễ bán hơn

Thứ hai 16/09/2013 11:20
printer envelope zini zini zini zini
Tuy hiện tại chúng ta chưa biết những nhà đầu tư nào sẽ chịu bỏ hầu bao ra mua BlackBerry, nhưng có một điều chắc chắn là: thương vụ mua bán này sẽ rất “độc đáo” và sẽ không giống như các thương vụ khác.

Theo hãng tin Reuters, một số nhà đầu tư tiềm năng đang xem xét việc chia tách nhà sản xuất điện thoại thông minh của Canada này thành nhiều mảng kinh doanh và dự kiến chỉ xem xét mua lại mảng hệ điều hành và các bằng sáng chế về bàn phím của BlackBerry.

Báo cáo của Reuters có thể được xem như là một dấu hiệu cho thấy cách thức đánh giá của thị trường về BlackBerry, đặc biệt là trong bối cảnh thương vụ đình đám gần đây của Microsoft trong việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.2 tỷ đô la Mỹ vào đầu tháng này. Mọi người tin rằng về tổng thể BlackBerry sẽ không có khả năng cạnh tranh với Apple và Google trên đường đua điện thoại thông minh. Và điều này đã được kiểm chứng hơn nữa khi mà tin xấu gần đây nhất là BlackBerry vừa báo cáo sa thải một nửa của đội ngũ bán hàng của hãng tại Mỹ vào tuần này để giúp cắt giảm chi phí (cũng có thể là để chuẩn bị cho khả năng thâu tóm sắp tới).

Vào tháng 8, BlackBerry đã công bố rằng họ đang tìm kiếm các "lựa chọn thay thế chiến lược", bao gồm cả việc bán mình để xác định tương lai. Một số người đã hy vọng Microsoft sẽ mua, nhưng như đã nói ở trên thì khả năng đó là không còn nữa. Công ty sản xuất máy tính Lenovo cũng đã được giới thiệu mua, nhưng đến nay cũng đã không công khai đề cập bất cứ điều gì về việc này nữa.

Trong khi đó cổ đông lớn nhất của BlackBerry, công ty Fairfax Financial Holdings Ltd, cho biết họ đã tiếp cận các quỹ đầu tư để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc tư nhân hóa BlackBerry, tương tự như những gì mà Dell đã làm trong tuần này nhờ vào Michael Dell và Silver Lake Partners, nhưng việc đó có thành công hay không thì chúng ta còn phải chờ xem thêm.

Theo như báo cáo của Reuters thì “căn cứ theo các nhà phân tích thì tài sản của BlackBerry, bao gồm cả mảng kinh doanh dịch vụ vốn được quan tâm nhiều nhất khi có hệ thống tin nhắn bảo mật tập trung, trị giá từ 3 cho đến 4,5 tỷ USD; và tổng hợp các bằng sáng chế có thể trị giá từ 2 đến 3 tỷ đô la Mỹ và cùng với khoản tiền mặt và các khoản đầu tư trị giá 3,1 tỷ đô la Mỹ”.

Điều quan trọng cần lưu ý rằng tuy hiện nay vẫn chưa có thỏa thuận nào đã đạt được và điều này vẫn còn rất khó suy đoán, nhưng với việc giữ được hệ điều hành và các bằng sáng chế về bàn phím, điều này chắc chắn sẽ đẩy công ty ra xa tầm tay của các nhà sản xuất thiết bị và thay vào đó sẽ giúp nó đến gần hơn chuỗi cung ứng cho các công ty khác, đơn cử như Lenovo, HTC, LG, hay Sony.
Theo H.Nam (Dân trí / TheNextWeb)


 

các tin khác

  • Kiếm Thế cho game thủ “đi Thái” không cần mua vé
  • 60% xe hơi sẽ kết nối Internet vào năm 2025
  • Ly kỳ những chuyến vận chuyển iPhone "tuyệt mật"
  • Khởi động cuộc thi sáng tác ảnh lớn nhất khu vực
  • Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về chỉ số CNTT
  • Mua vé xem phim ngay trên di động Android
  • IBM thề chi 1 tỷ USD cho hệ điều hành cạnh tranh Windows
  • Bill Gates 20 năm liên tiếp là người giàu nhất nước Mỹ
  • iPhone 5S có mặt ở VN ngày 20/9 với giá “khủng”

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.