Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Bé gái “bẻ gãy” bảo mật vân tay trên iPhone 5S

Thứ năm 12/09/2013 14:41
printer envelope zini zini zini zini
Một bé gái tinh nghịch đã phát hiện ra cách thú vị để vượt qua hàng rào bảo mật bằng dấu vân tay của iPhone 5S.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone 5S là bảo mật bằng dấu vân tay. Tính năng có tên gọi chính thức là Touch ID. Ngoài mở khóa điện thoại, Touch ID còn có thể được dùng để xác thực hoạt động mua sắm trên iTunes. Được tích hợp vào nút Home của iPhone, Touch ID sử dụng một tinh thể sapphire với cảm biến cảm ứng điện dung để chụp một hình ảnh độ phân giải 500ppi và quét lại dấu vân tay của người dùng. Theo Apple, dữ liệu dấu vân tay sẽ được giữ an toàn và bảo mật, không bao giờ bị lưu trên iCloud hay máy chủ của Apple.

Trong khi nhiều người vui mừng trước tiến bộ nói trên về bảo mật điện thoại, một bé gái thông minh đã phát hiện lỗ hổng của công nghệ mới này.

Bé gái là con của  iZeeHunter, một thành viên diễn đàn Reddit. iZeeHunter đăng bức ảnh chụp con gái mình kèm theo chú thích: “iPhone 5S mới cung cấp biện pháp an ninh chưa từng có với khóa bằng vân tay mới, khiến dữ liệu cá nhân của bạn thậm chí còn khó tiếp cận hơn”. Bức ảnh chụp người cha đang ngủ say với chiếc iPhone cầm trên tay. Bé gái tinh nghịch đã lén đặt ngón tay của cha vào hút Home của điện thoại. Nếu thiết bị trong ảnh là một chiếc iPhone 5S, bé gái đã có thể dùng cách này để mở khóa điện thoại cha mình.

Tác giả Neha Prakash của tạp chí Mashable hài hước cho rằng, có lẽ Apple nên thuê bé gái trong bức ảnh kiểm tra các kẽ hở bảo mật trong sản phẩm tương lai của hãng.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / Mashable)


 

các tin khác

  • iPhone 5S đã xuất hiện tại Việt Nam?
  • Apple mất 20 tỷ USD chỉ sau một đêm vì iPhone thế hệ mới
  • Công ty VNG được UBND TP.HCM tặng bằng khen
  • 25 diễn giả nổi tiếng sẽ xuất hiện tại Việt Nam
  • Microsoft bị chỉ trích vì quảng cáo “đá đểu” iPhone 5S, 5C
  • 8 siêu phẩm đáng chờ đợi sắp ra mắt
  • Biến điện thoại thành “bác sĩ ”
  • Novanet – mạng quảng cáo ngữ cảnh Việt Nam đầu tiên
  • Kiếm Thế cho game thủ “đi Thái” không cần mua vé

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.