Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Apple gỡ bỏ nhiều ứng dụng bất hợp pháp tại Trung Quốc

Thứ ba 21/08/2018 15:25
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Theo Bloomberg, những ứng dụng này bị coi là không tuân thủ các quy định của Trung Quốc, trong đó có 4.000 ứng dụng được gắn nhãn cờ bạc. 

Trước đó, CCTV đã báo cáo các ứng dụng bất hợp pháp trên nền tảng của Apple khiến người dùng tiếp xúc nhiều hơn với xổ số giả và cờ bạc. 


“Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép xuất hiện trên App Store tại Trung Quốc. Chúng tôi đã xóa nhiều ứng dụng khi nhà phát triển cố gắng phân phối các ứng dụng cờ bạc trên App Store”, Apple cho biết trong một tuyên bố và từ chối bình luận về số lượng ứng dụng đã xóa.

Apple là công ty công nghệ lớn nhất vừa bị kiểm duyệt nội dung tại Trung Quốc. Trước đó, để đáp ứng các quy định về lưu trữ dữ liệu, Apple đã cho phép một công ty do chính phủ Trung Quốc quản lý cùng chịu trách nhiệm những tài khoản iCloud của người dùng tại Trung Quốc. Điều này làm dấy lên lo ngại về riêng tư của người dùng.

Trong năm 2017, Apple đã xóa bỏ hàng loạt ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo (VPN) tại Trung Quốc. Về cơ bản, VPN cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ trực tuyến thường bị kiểm duyệt bởi Bắc Kinh như Facebook, Google...

Để có thể hoạt động tại Trung Quốc, nhiều công ty buộc phải bẻ cong các quy định về lưu trữ dữ liệu và quyền riêng tư. Vấn đề này gây ra nhiều tranh cãi và các cuộc biểu tình nội bộ trong công ty.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

TIỂU MINH
 

Tag

apple, app store, cờ bạc, trung quốc, dữ liệu, quản lý dữ liệu, vpn

các tin khác

  • Cách tắt 5 tính năng phiền toái trên Samsung Galaxy S9
  • Chỉ số an toàn thông tin của Việt Nam khá thấp trong khu vực
  • Cách tạo video vui nhộn ủng hộ Việt Nam tại Asiad 2018
  • Xuất hiện mẫu smartphone Việt có 'tai thỏ'
  • Làm thế nào để xem thời gian sử dụng YouTube?
  • iPhone X bất ngờ giảm sốc 4 triệu đồng
  • Người sáng lập trang web JD.com bị bắt vì bê bối tình dục
  • Cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng smartphone ở trường
  • Bphone 3 sẽ ra mắt vào đầu tháng 10

tin liên quan

  • Cách chạy Android 7.1 trực tiếp trên USB
  • Đây là cách để nhận được 1 GB data miễn phí
  • Nhiều dữ liệu của Apple 'không cánh mà bay'
  • 5 cách hạn chế mất tiền khi sử dụng ATM
  • 3 cách xem video YouTube khi không có mạng

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.