Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Apple dẫn đầu ảnh chia sẻ của Flickr

Thứ năm 16/04/2015 17:00
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Trong nhiều năm trở lại đây, hầu hết chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra sự chuyển biến mạnh mẽ của camera trên smartphone, một vài thiết bị chuyên chụp ảnh còn tỏ ra vượt trội hơn so với máy ảnh truyền thống. Và với sự trỗi dậy của camera phone, kẻ thống trị không ai hết chính là iPhone.

Chính những số liệu trên trang mạng xã hội chia sẽ hình ảnh Flickr đã chứng minh điều này. Theo những thống kê trên, những bức ảnh chụp từ 19 thiết bị khác nhau thuộc “nhà Táo” đang dẫn đầu danh sách những thiết bị chia sẻ ảnh nhiều nhất trên mạng xã hội này. Theo sau đó là những cái tên quen thuộc như Canon, Samsung, Nikon và một số sản phẩm của Sony. Nếu không tính đến những sản phẩm chuyên về chụp ảnh (tất nhiên tôi muốn nói đến các máy ảnh chuyên dụng) của Canon và Nikon, thì thiết bị phổ biến nhất chính là chiếc iPhone 5s của Apple, theo sau là Samsung Galaxy S4, S5 và 2 sản phẩm lại thuộc nhà Táo là iPhone 5 và iPhone 6.


Những smartphone đứng đầu danh sách trên, trong đó có đến 3 sản phẩm đến từ Apple

Bên cạnh những thết bị thuộc top 5 (đã được đề cập ở trên), chúng ta còn bắt gặp một số cái tên quen thuộc khác như HTC (vị trí thứ 6), Motorola (#7), LG (#11) và (khá ngạc nhiên) Nokia (#13). Điều kì lạ là trong khi các hãng khác dẫn đầu bởi các samrtphone nằm trên “top” của họ, thì những thiết bị đến từ “nhà” Motorola lại là những sản phẩm khá bình dân: Moto G, Moto G2 và chiếc Moto X (2013).


Danh sách những hãng đứng đầu về chia sẻ hình ảnh

Dĩ nhiên những số liệu trên chỉ đúng một phần, bởi vì hầu hết người dùng của Flickr đến từ thị trường Châu Âu (nơi những sản phẩm đến từ Apple rất được ưa chuộng). Các sản phẩm có xuất xứ đến từ Trung Quốc hầu như không được đề cập đến trong bảng xếp hạng này, có thể do người dân Trung Quốc không hứng thú lắm đến mạng xã hội trên.

NAM NGUYÊN - Theo Phone Arena
 

Tag

người dùng, thiết bị, Apple, iPhone, máy ảnh, Samsung, mạng xã hội, Sony

các tin khác

  • Dùng Google tìm lại điện thoại bị mất
  • Bất ngờ xuất hiện smartphone LG chạy Windows Phone
  • Snapdragon 805 đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất
  • Thêm một smartphone pin 5300mAh giá rẻ
  • Kho video hữu ích cho người dùng Android
  • Lumia 540 giá rẻ camera tự sướng 5MP
  • Tăng gấp đôi tốc độ sạc với USB ChargeDoubler
  • Rò rỉ hình ảnh Android 5.0 trên Zenfone 5
  • Google Chrome 42 chính thức được phát hành

tin liên quan

  • Kho video hữu ích cho người dùng Android
  • Thêm một smartphone pin 5300mAh giá rẻ
  • Bất ngờ xuất hiện smartphone LG chạy Windows Phone
  • Dùng Google tìm lại điện thoại bị mất

tin đọc nhiều

  • 3 mẫu tivi thông minh vừa giảm giá 4 triệu đồng
  • iPhone 12 giảm giá chỉ còn 20 triệu đồng
  • Đây là cách phổ biến tin tặc thường sử dụng để tấn công bạn
  • Cách tải ảnh GIF về điện thoại Android, iPhone và PC
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.