Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

8 phần mềm độc hại 'ẩn mình' trên Google Play

Thứ ba 24/10/2017 18:29
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Symantec đã phát hiện ra tám ứng dụng trên Google Play bị nhiễm phần mềm độc hại Sockbot với hơn 2,6 triệu lượt tải về.

Android hiện chiếm khoảng 90% thị phần và là một trong những hệ điều hành di động được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì bị phân mảnh nên khả năng bảo mật của Android cũng bị hạn chế và không đồng bộ, khiến người dùng dễ bị tấn công. 

Xem thêm: 5 vấn đề bạn cần phải quan tâm khi chọn mua smartphone - Tốc độ xử lý, chất lượng màn hình, camera... là những vấn đề mà bạn cần quan tâm trước khi chọn mua smartphone mới.


Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Symantec đã phát hiện ra tám ứng dụng trên Google Play bị nhiễm phần mềm độc hại Sockbot. Trong bài đăng chi tiết trên Blog, Symantec cho biết các ứng dụng đã giả mạo add-on trong game Minecraft để có thể xuất hiện trên Google Play. 

Tám ứng dụng được tích hợp sẵn trojan Sockbot để tạo ra doanh thu và biến smartphone trở thành một thiết bị ma trong mạng botnet. Symantec cho biết Sockbot khá linh hoạt và có thể tận dụng một số lỗ hổng trên mạng để mở rộng khả năng xâm nhập. 


Khi cài đặt nhầm ứng dụng, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào GPS, WiFi, đọc kết nối mạng, đọc và viết lên bộ nhớ, hiển thị quảng cáo... và một số quyền hạn không cần thiết.

Hiện tại hãng bảo mật Symantec đã thông báo với Google về vấn đề trên và công ty cũng đã nhanh chóng gỡ bỏ tám ứng dụng khỏi cửa hàng. 

Xem thêm: Công cụ sửa lỗi toàn diện cho iPhone, iPad - Trong quá trình sử dụng iPhone, iPad, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng thiết bị bị treo logo, quên mật khẩu truy cập hoặc không thể kết nối với iTunes. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 

TIỂU MINH
 

Tag

symantec, mã độc, phần mềm độc hại, sockbot, minecraft

các tin khác

  • Galaxy Note 8 bất ngờ giảm giá còn dưới 16 triệu
  • Gói cước YouTube giúp tiết kiệm 40%-80% dữ liệu 3/4G
  • Shopee thành công lớn tại khu vực châu Á
  • Tặng bảo hiểm miễn phí cho 100.000 khách hàng của Tiki
  • TGDĐ lọt Top 5 nhà bán lẻ vượt trội tại Châu Á
  • Kaspersky Lab giới thiệu Sáng kiến minh bạch toàn cầu
  • Nhiều mẫu máy khủng xuất hiện tại Canon EXPO 2017
  • ĐH FPT gây sốc vì bất ngờ thu học phí bằng bitcoin
  • Đà Nẵng phải có cơ chế đãi ngộ thúc đẩy CM 4.0

tin liên quan

  • 5 vấn đề bạn cần phải quan tâm khi chọn mua smartphone
  • Mẹo lấy lại 100 GB dung lượng trên máy tính
  • Công cụ sửa lỗi toàn diện cho iPhone, iPad
  • Cập nhật iOS 11.1 Beta 4 để tránh bị tấn công
  • Cách đặt vé tàu Tết 2018 qua mạng

tin đọc nhiều

  • Đặt mua iPhone 12 Pro Max và nhận được hộp sữa chua
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.