Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

19% người dùng đánh rơi điện thoại vào... toilet

Thứ sáu 22/07/2011 19:58
printer envelope zini zini zini zini
Chính vì coi điện thoại là vật dụng quý giá nên nhiều người kè kè "dế cưng" đi bất cứ đâu. Cũng vì thế, rất nhiều người trong số họ đã lôi điện thoại ra dùng ngay trong toilet.

Theo số liệu phân tích của website danh bạ trực tuyến Plaxo, cứ 5 người dùng smartphone thì lại có 1 người đánh rơi điện thoại vào toilet hoặc vào bồn tắm, và kết quả là rất rõ ràng: hoặc điện thoại mất hẳn, hoặc bị hỏng. Điều đáng buồn hơn là những dữ liệu và thông tin quý giá trong điện thoại hầu hết đều không được sao lưu (backup) lại, nên mất/hỏng máy cũng đồng nghĩa với mất luôn danh bạ, SMS và các nội dung tương tự.

Thông tin này khiến chúng ta nhớ lại một sự cố hy hữu xảy ra cách đây không lâu tại Trung Quốc, khi một người đàn ông đã bị mắc kẹt tay trong lúc cố gắng tìm chiếc điện thoại bị đánh rơi vào toilet. Thậm chí còn có hẳn một clip quảng cáo cho dế Windows 7, khi một người cố gắng trong tuyệt vọng lấy lại chiếc điện thoại đánh rơi trong lúc cố gắng làm "hai công việc" cùng lúc.

Trang MSNBC dẫn lại một nghiên cứu trước đây của Google, cho biết có tới 39% số người được hỏi có thói quen mang theo smartphone vào buồng tắm. Nếu kết hợp với tỷ lệ 19% đánh rơi ở trên thì sẽ đi đến một kết luận rằng có quá nửa những người mang điện thoại vào chốn "xả bức xúc" sẽ gặp bức xúc hơn vì đánh rơi mất điện thoại.

Một cuộc khảo sát hồi tháng 2 của Baseline (Anh) còn cho ra kết quả gây sốc hơn về căn bệnh nghiện điện thoại của người dùng hiện đại: 21% khẳng định họ nghiện "dế", 18% tuyên bố điện thoại đang dùng chính là tấm gương phản chiếu bản thân và có tới 57% sẵn sàng thò tay vào toilet để tìm điện thoại nếu chẳng may đánh rơi.

Trong lúc chờ đợi một chiếc điện thoại chống trượt hiệu quả, có lẽ tốt nhất là người dùng hãy từ bỏ suy nghĩ rằng mình quá bận rộn đến mức phải xử lý công việc liên lạc "ngay tại chỗ" trong buồng tắm.
Theo Trọng Cầm (VNN / CNET)


 

các tin khác

  • OS X Lion đạt 1 triệu lượt tải trong ngày đầu tiên
  • Nokia để tuột ngôi vương vào tay Apple
  • EVN, FPT chờ Chính phủ quyết định tiền đặt cọc
  • Hàng loạt tài liệu “cực mật” của NATO rơi vào tay tin tặc
  • Hy hữu một vụ đánh cắp laptop
  • 5 mẹo kiềm soát cơn giận dữ trên mạng
  • Có nên bảo hộ tên miền nhãn hiệu nổi tiếng?
  • 1 tỷ smartphone sẽ được bán ra trong năm 2016
  • Google+ đã đạt 20 triệu người sử dụng sau 3 tuần

tin đọc nhiều

  • Lộ diện mẫu smartphone giá rẻ với viên pin lên đến 6.000 mAh
  • 5 cách sửa lỗi iPhone bị ngắt WiFi khi khóa màn hình
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.