Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Nhiều DN viễn thông đạt thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Thứ tư 25/09/2019 13:32
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Ngày 24-9, Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam kết hợp với Brand Finance công bố bảng danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019 tại Hà Nội.

Theo đó, Viettel là thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam với hơn 4,3 tỉ USD. Giá trị thương hiệu của Viettel tăng 20%, tức là hơn 1,5 tỉ USD so với năm 2018, có giá trị gấp gần ba lần thương hiệu đứng thứ hai và bằng tổng giá trị của ba thương hiệu ở vị trí liền sau trong bảng xếp hạng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Viettel dẫn đầu bảng xếp hạng, thuộc Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.


Viettel là thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng của Brand Finance công bố, VNPT đã vượt qua Vinamilk vươn lên xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Giá trị thương hiệu của VNPT năm 2019 được định giá là 1,683 tỉ USD, tăng 14% so với năm 2018.

Bên cạnh đó, MobiFone đứng vị trí thứ sáu trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Giá trị thương hiệu MobiFone được định giá 708 triệu USD, có chỉ số giá trị thương hiệu/giá trị doanh nghiệp (chỉ số BV/EV) là 21%.

Ông Samir Dixit, Giám đốc điều hành Brand Finance, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “Các thương hiệu thuộc Top 10 đang tạo nên 68% giá trị thương hiệu của Top 50 thương hiệu Việt Nam. Giá trị thương hiệu là một khía cạnh để tăng trưởng giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp".

Tổng giá trị thương hiệu Việt Nam theo Brand Finace là 18,9 tỉ USD. Theo đó, các thương hiệu Top 10 đã tạo nên 68% giá trị thương hiệu của Top 50. Nếu xét giá trị theo ngành, thương hiệu nhóm viễn thông chiếm 38%, thứ hai là thực phẩm với 15% và ngân hàng đứng thứ ba với 11%.

CHÂU NGUYÊN
 

Tag

chỉ số giá trị, Brand Finace, Samir Dixit, Brand Finance, Khu Vực Châu Á, doanh nghiệp viễn thông, vnpt, mobifone

các tin khác

  • Xuất hiện nền tảng ứng dụng chuyên về review sản phẩm
  • Nhiều rủi ro khi cài đặt ứng dụng của Google trên ĐT Huawei?
  • Nhiều sản phẩm giảm giá 49% nhân dịp Super Brand Day
  • Đánh giá nhanh mẫu máy in có hộp mực siêu lớn
  • Đây là cách để hạn chế bị Facebook theo dõi
  • Các 'nhà khoa học nhí' tranh tài sáng tạo với công nghệ MESH
  • Bị chê tơi tả, iPhone 11 vẫn bán 'đắt như tôm tươi'
  • Nền kinh tế số tại VN có mức tăng trưởng 40%, cao nhất khu vực
  • Danh sách 12 mẫu điện thoại Android dính lỗ hổng nguy hiểm

tin liên quan

  • TP.HCM phủ sóng 5G và IoT trên diện rộng
  • Viettel Peru: Nhận giải sản phẩm viễn thông mới xuất sắc nhất
  • Viettel và FPT nâng gấp đôi tốc độ cáp quang, giá như cũ

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.