Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Kinh Doanh Online

Kinh Doanh Online

Mỹ bất ngờ gia hạn cho Huawei thêm 90 ngày

Thứ ba 21/05/2019 08:02
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ đã nới lỏng hạn chế bằng cách gia hạn thêm 90 ngày cho 68 công ty bị liệt vào danh sách đen, trong đó có Huawei.

Theo Reuters, hiện tại có rất nhiều nhà khai thác viễn thông, chủ sở hữu điện thoại không thể cập nhật phần mềm hoặc sao lưu dữ liệu. Giấy phép tạm thời sẽ cho phép Huawei phục vụ những khách hàng hiện tại, về lâu dài, công ty vẫn không có quyền truy cập vào hệ điều hành Android cũng như không được thực hiện bất kì giao dịch kinh doanh nào ở Mỹ. 

Lệnh cấm cho thấy những thay đổi trong chuỗi cung ứng có ảnh hưởng sâu rộng và gây hậu quả khôn lường ngay lập tức. 

Trung Quốc tẩy chay iPhone vì lệnh cấm của Mỹ
Trung Quốc tẩy chay iPhone vì lệnh cấm của Mỹ
(PLO) - Tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến Apple gặp nhiều khó khăn khi các sản phẩm của công ty bị tẩy chay tại thị trường đông dân nhất thế giới.


Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới chưa đưa ra bình luận về vấn đề trên. 

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm Huawei và 68 công ty vào danh sách đen (có nguy cơ gây hại cho an ninh quốc gia), đồng nghĩa với việc các công ty này sẽ không thể mua hàng tại Mỹ và ngược lại.

Việc Google tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei, rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android đã buộc nhà sản xuất đến từ Trung Quốc phải tạm thời chuyển sang sử dụng nền tảng nguồn mở AOSP (Android Open Source Project). Điều này đồng nghĩa với việc những thiết bị sau này do Huawei sản xuất sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Google như YouTube, Gmail, Google Play,…


Trao đổi với phóng viên PLO, đại diện Google Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện mọi thứ theo trình tự và xem xét những tác động. Google Play và Google Play Protect sẽ tiếp tục hoạt động trên các thiết bị Huawei hiện có”.

Phản hồi về vấn đề trên, Huawei cho biết: "Công ty đã có những đóng góp đáng kể trong việc phát triển và tăng trưởng hệ điều hành Android trên thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu, Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu".

Trước đó không lâu, Mỹ cũng đã gỡ bỏ lệnh cấm ZTE vào ngày 13-7-2018 sau khi công ty này đóng phạt 1 tỷ USD và 400 triệu USD kí quỹ, đồng thời thay thế ban giám đốc và quản lý cấp cao. 

Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
(PLO) - Mới đây, Google, Intel và Qualcomm đã tạm ngừng hợp tác với Huawei. Việc này đã khiến không ít người dùng tỏ ra lo lắng cho số phận của những chiếc điện thoại Huawei đã mua.
TIỂU MINH
 

Tag

huawei, google, trung quốc, mỹ, donald trump

các tin khác

  • Cấm Huawei có thể khiến các công ty Mỹ thiệt hại 11 tỉ USD
  • Huawei tiếp tục gặp hạn khi dòng P30 Series bị ngừng bán
  • Bán đồng hồ, TGDĐ nhắm đến 5000 tỉ doanh thu
  • Microsoft, Amazon ngừng hợp tác với Huawei
  • CEO Huawei phản đối việc Trung Quốc trả đũa Mỹ
  • Microsoft chính thức ngưng hợp tác với Huawei
  • FPT nói gì về việc tăng cước tăng tiền?
  • Nhiều học sinh tại VAS đạt học bổng du học
  • Mắt Bão BPO và Samkoo hợp tác mở rộng kinh doanh

tin liên quan

  • Huawei nói gì về lệnh cấm của Google?
  • Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
  • Intel, Qualcomm bất ngờ 'chia tay' với Huawei
  • Trung Quốc tẩy chay iPhone vì lệnh cấm của Mỹ

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.