Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Điều khiển smartphone, khởi động ứng dụng bằng cử chỉ

Thứ sáu 04/09/2015 11:40
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) – Việc mở ứng dụng bằng cách vẽ chữ lên màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách truyền thống.

Đây là một tính năng khá hay thường xuất hiện trên các dòng smartphone của Oppo, Wiko hay Asus. Nếu yêu thích chúng, người dùng có thể tải về Finger Gesture Launcher (FGL) cho Android tại địa chỉ https://goo.gl/J8tgzY để kiểm soát ứng dụng bằng các cử chỉ đơn giản. 
Khi đã hoàn tất, bạn hãy đặt FGL làm launcher mặc định trên thiết bị bằng cách chạm vào nút Home > FGL và nhấn Always. Mặc định sẽ có khoảng 4 – 5 cử chỉ được thiết lập sẵn tùy thuộc vào các ứng dụng bạn đã cài đặt trên smartphone, đơn cử như mở Facebook bằng cách vẽ chữ F, mở Gmail bằng chữ G, mở bản đồ bằng chữ M và nhiều hơn thế nữa.

Để tạo một cử chỉ mới, bạn hãy chạm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá ở góc trên bên trái. Sau đó, chọn các hành động tương ứng cho từng cử chỉ chẳng hạn như mở các thiết lập hệ thống (Open System Setting), mở ứng dụng (Open Applications) hoặc thậm chí là thực hiện các cuộc gọi điện thoại (Calls). Nếu thiết bị đã root, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nâng cao khác trong mục Root features.

Ví dụ, nếu muốn mở ứng dụng máy tính, bạn hãy chọn vào mục Open Applications, tìm đến ứng dụng Calculator được cài sẵn trên máy rồi bắt đầu tạo ra một cử chỉ đại diện cho nó. 
Để sử dụng FGL nhanh hơn ngay từ màn hình chính, bạn có thể truy cập vào Settings và kích hoạt tùy chọn Finger Drawer Service. Bây giờ, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng ngón tay màu xanh ở cạnh phải màn hình, sau đó vẽ các cử chỉ tương ứng với phần mềm cần mở.
MINH HOÀNG - Theo GT
 

Tag

Finger Gesture Launcher, điều khiển, cử chỉ, mở ứng dụng, điều khiển bằng cử chỉ, mở ứng dụng bằng cử chỉ, tắt mở smartphone bằng cử chỉ

các tin khác

  • NFC và nỗi lo bảo mật
  • Video: Pin sạc dự phòng điện thoại bằng năng lượng mặt trời
  • Cách khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh bằng iPhone
  • “Siêu” máy ảnh 3.200MP chuẩn bị được trình làng
  • Giúp iPhone chạy đa nhiệm cực tốt
  • Nokia chuẩn bị trở lại
  • Hoang mang vì thông tin iPhone giả
  • Chrome mới sẽ ít ‘ngốn’ RAM hơn
  • Google giúp người dùng chẩn đoán bệnh tốt hơn

tin liên quan

  • Tăng thời lượng sử dụng pin trên máy ảnh DSLR
  • Cùng xem lại logo của Google từ xưa đến nay
  • Để không bị chặn Wi-Fi ở quán cà phê
  • Giám sát dữ liệu 3G trên Android
  • Tự “chế” Dock cho smartphone ngay tại nhà

tin đọc nhiều

  • 6 cách sửa lỗi iPhone 12 bị mất tín hiệu di động
  • 3 mẫu tivi thông minh giảm giá gần 4 triệu đồng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.