Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Nhiều DN lớn đang quảng cáo trên các video YouTube độc hại

Thứ hai 10/06/2019 15:06
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Mới đây, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã gửi công văn đến các nhãn hàng, thương hiệu và yêu cầu dừng ngay việc quảng cáo trong các video độc hại. 

Đầu năm 2017, Bộ TT&TT đã phát hiện tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả một số thương hiệu toàn cầu được gắn trong các video có nội dung độc hại trên YouTube. Đặc biệt, dòng tiền quảng cáo này lại được Google chia sẻ cho các đối tượng sản xuất video độc hại, vô hình trung tiếp tay cho các hoạt động vi phạm.


Đây là hành vi vi phạm nghiệm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, Bộ TT&TT đã gửi công văn cảnh báo tới các doanh nghiệp, đồng thời tổ chức làm việc với đại diện các doanh nghiệp và Goolge, yêu cầu khắc phục triệt để tình trạng nêu trên.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình trạng quảng cáo trên các video độc hại lại bắt đầu tái diễn, đơn cử như những thương hiệu lớn như: Bose.vn, Samsung Việt Nam, Grab, FPT, Huawei, Yamaha, Shopee,... đều đang quảng cáo trong những clip trên. Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT) yêu cầu các doanh nghiệp dừng ngay việc quảng cáo trong các video có nội dung độc hại trên YouTube, đồng thời có báo cáo gửi về Cục trước ngày 17-6-2019.

Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone
Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone
(PLO) - Hôm nay, kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo nhỏ để nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone mà không cần phải Jailbreak.
TIỂU MINH
 

Tag

youtube, video, quảng cáo độc hại

các tin khác

  • Cách sửa lỗi không thể kết nối WiFi trên Windows 10
  • King's Cup 2019 và iOS 13 lọt top tìm kiếm trên Google
  • Hệ điều hành mới của Huawei có thể mở cửa cho tin tặc
  • Kaspersky mong muốn xây dựng một thế giới an toàn hơn
  • Các CEO công ty lớn chia sẻ kinh nghiệm sống và đi xin việc
  • Ra mắt mạng xã hội du lịch đầu tiên của người Việt
  • Google thừa nhận YouTube để bị lọt video độc hại
  • Bảng giá iPad tháng 6-2019, một số mẫu giảm giá
  • Cập nhật iOS 12.3.2 để sửa lỗi camera trên iPhone

tin liên quan

  • Hệ điều hành mới của Huawei có thể mở cửa cho tin tặc
  • Nhiều nơi ngừng bán điện thoại Huawei, đại lý từ chối mua lại
  • 4 smartphone Trung Quốc được cài sẵn phần mềm độc hại
  • Cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình iPhone
  • Nhiều kênh YouTube triệu view của ‘giang hồ mạng’ đã bốc hơi

tin đọc nhiều

  • iPhone 12 series giảm giá 5,6 triệu đồng dịp cuối tuần
  • Cách sử dụng video ngắn để nâng cao khả năng tiếp thị
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.