Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Cẩn trọng ứng dụng ăn cắp dữ liệu và gửi về TQ

Thứ hai 23/01/2017 14:00
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Meitu đang vấp phải nhiều cáo buộc về việc thu thập trái phép dữ liệu người dùng và gửi về các máy chủ tại Trung Quốc. 

Meitu là ứng dụng chụp ảnh tự sướng khá phổ biến tại Trung Quốc và Hồng Kông. Tuy nhiên, mới đây ứng dụng này đã gặp phải nhiều cáo buộc về việc thu thập trái phép dữ liệu của người dùng, đơn cử như truy cập vào ID điện thoại, lưu trữ, Wi-Fi, thiết lập mạng, IP, vị trí… và rất nhiều thông tin khác. 


Xem thêm: Hãy gỡ 40 ứng dụng độc hại sau khỏi smartphone - Các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Check Point vừa phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới, nằm ẩn bên trong hơn 40 ứng dụng trên Google Play. 



Ứng dụng Meitu yêu cầu đọc lịch sử duyệt web, thông tin điện thoại, nhật kí cuộc gọi... ? Ảnh: TIỂU MINH

Ngay khi vấp phải nhiều chỉ trích từ phía người dùng, công ty cho biết những dữ liệu này chỉ dùng để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và hiểu rõ sở thích của người dùng nhằm hiển thị quảng cáo. Đồng thời chia sẻ thêm rằng những dữ liệu thu thập sẽ được mã hóa và bảo vệ bởi tường lửa nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Tuy nhiên, đó chỉ là thông báo từ phía Meitu, không loại trừ nguyên nhân dữ liệu của bạn được sử dụng vào mục đích xấu hoặc bán cho các bên thứ ba.


Do đó, nếu quan tâm đến các vấn đề bảo mật và không muốn bị rò rỉ thông tin cá nhân, người dùng hãy hạn chế cài đặt các ứng dụng yêu cầu nhiều quyền hạn vô lý để tránh bị mất tiền oan uổng.


Xem thêm: Dữ liệu trên smartphone được gửi về máy chủ tại TQ - Mới đây, các nhà thầu an ninh tại Kryptowire đã vô tình phát hiện ra một loại backdoor tự động gửi dữ liệu cá nhân của người dùng về máy chủ tại Trung Quốc.


 

TIỂU MINH
 

Tag

meitu, tự sướng, trung quốc, dữ liệu, ăn cắp thông tin, ăn cắp dữ liệu, cnet

các tin khác

  • GIGABYTE chính thức giới thiệu VGA AORUS đầu tiên
  • Biostar ra mắt bo mạch chủ B250 Series
  • Hé lộ nguyên nhân khiến Note 7 nổ hàng loạt
  • Digiworld lãi 67 tỷ đồng năm 2016, vượt kế hoạch cả năm
  • Microsoft và FPT hợp tác chiến lược triển khai dịch vụ
  • 2 ứng dụng đếm ngược thời gian đến năm mới
  • Cài đặt ngay iOS 10.2.1 nếu không muốn iPhone bị đơ
  • Nhận bản quyền game For Honor miễn phí
  • Những điểm mới trên iOS 10.3 Beta 1

tin liên quan

  • Tin xấu cho những ai hay xem phim khiêu dâm trên smartphone

tin đọc nhiều

  • Việt Nam thiệt hại 1 tỉ USD do virus máy tính trong năm 2020
  • 4 tiện ích mở rộng bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức
  • Xuất hiện mẫu điện thoại pin lớn giá dưới 3 triệu đồng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.