Kinh doanh smartphone kiểu “dùng thử, mua sau”

Kinh doanh smartphone kiểu “dùng thử, mua sau” ảnh 1

Khách hàng trải nghiệm smartphone tại Trung tâm smartphone của Viễn thông A Hà Nội. Ảnh: N.Đ

Hữu ích, nhưng… “vắn số”

Có lẽ nhiều người chưa quên, hồi tháng 7/2011, doanh nghiệp có “số má” trong giới bán lẻ điện tử điện máy trong nước là Nguyễn Kim đã rầm rộ cho khai sinh liền 5 cửa hàng đóng tại những con phố trung tâm của TP.HCM với tên gọi “Thế giới số 24G”, đồng thời tuyên bố đi theo mô hình cho phép người tiêu dùng trước khi quyết định rút ví có thể “thỏa sức” trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, trong đó có điện thoại chính hãng đến từ Nokia, Samsung, HTC, Sony, LG....

Và ngay sau khi “Thế giới số 24G” xuất hiện, thương hiệu này đã nhanh chóng hút được sự quan tâm của thị trường bởi đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có doanh nghiệp mạnh dạn mở rộng mô hình cho phép khách hàng được dùng thử thay vì chỉ đơn thuần được “ngắm” sản phẩm qua… tủ kính, giống như hầu hết các siêu thị, điểm bán điện thoại khác đang thực hiện trên thị trường, đánh trúng tâm lý mua sắm và nhu cầu của người tiêu dùng.

Thế nhưng rất bất ngờ và đáng tiếc là chưa đầy nửa năm sau khi khai sinh, Nguyễn Kim cũng đã nhanh chóng gây sốc cho thị trường bằng việc lặng lẽ khai tử thương hiệu này chứ không thể tiếp tục duy trì 5 siêu thị đã mở và phát triển tới hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc trong một kế hoạch dài hơi theo như ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Thế giới số 24G tại thời điểm khai trương năm 2011 mạnh ngôn.

Chuyển đổi “Thế giới số 24G” sang mô hình mới là trung tâm điện máy, dù Nguyễn Kim không lý giải cụ thể nguyên nhân khai tử song nhiều ý kiến cho rằng sau vài tháng hoạt động không hiệu quả, để tránh thua lỗ doanh nghiệp này đã buộc phải bỏ mô hình cũ để nhanh chóng chuyển hướng kinh doanh bằng cách mở thêm các dịch vụ khác bên cạnh mặt hàng điện máy nhằm hút lượng khách hàng lớn hơn.

Viễn thông A tiếp bước, liệu có mạo hiểm?

Không lâu sau khi Nguyễn Kim bỏ “Thế giới số 24G”, thì ngay đầu tháng 4/2012, Viễn thông A đã tuyên bố mở “Trung tâm smartphone” cũng đi theo mô hình cho phép khách hàng trải nghiệm trước, mua sau với địa điểm đầu tiên đặt tại TP.HCM. Tiếp đó, tới đầu tháng 8/2012 doanh nghiệp này đã tiếp tục “bành trướng” thêm 4 trung tâm đặt tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Đã có doanh nghiệp không thành công, vậy phải chăng Viễn thông A đang mạo hiểm?

Trao đổi với ICTnews về vấn đề này, bà Mai Thị Cẩm Ly – Phụ trách Truyền thông của Viễn thông A bày tỏ thị trường đang có những khó khăn nhất định, đặc biệt thị trường ĐTDĐ Việt Nam hiện nay các sản phẩm không phải là smartphone vẫn chiếm đa số. Tuy nhiên, năm 2012 cũng cho thấy rõ sự bùng nổ và tăng trưởng mạnh của smartphone, các ông lớn như Nokia, Samsung, HTC… liên tục tung sản phẩm mới để thu hút người tiêu dùng, các hãng khác trong nước như Mobistar, Qmobile… cũng không bỏ qua cơ hội để đi theo xu hướng này với giá thành sản phẩm ngày càng rẻ.

“Smartphone với những ứng dụng công nghệ vượt trội sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và đó cũng chính là lý do để Viễn thông A quyết định ra mắt loạt Trung tâm Smartphone”, bà Ly nói.

Trao đổi thêm, theo ông Ngô Trọng Tài – Giám đốc Marketing Viễn thông A, mô hình “trải nghiệm trước, mua sau” của Trung tâm Smartphone Viễn thông A triển khai hoàn toàn khác so với mô hình đã xuất hiện trước đây. Tức là Viễn thông A dựa trên nền tảng có sẵn là các siêu thị trong hệ thống siêu thị điện thoại và laptop của doanh nghiệp chứ không phải mở điểm mới, đồng thời tập trung nhắm mạnh đến phân khúc sản phẩm smartphone nên giảm được nhiều rủi ro, gánh nặng chi phí.

Ngoài ra, phía Viễn thông A còn cho hay doanh nghiệp này mạnh dạn mở ra Trung tâm Smartphone do còn nhận được sự hậu thuẫn, hỗ trợ của các hãng điện thoại như HTC, Nokia, Samsung, LG, Sony… Đồng thời sẽ thực hiện các chương trình hút khách cho Trung tâm Smartphone như khuyến mãi giảm giá, dịch vụ như đổi trả hàng miễn phí, hảo hành 24 giờ, cuối tuần tổ chức gặp gỡ, trao đổi với khách hàng yêu công nghệ… để tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp khác.

Bà Mai Thị Cẩm Ly tiết lộ trong thời gian tới, Viễn thông A sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi Trung tâm Smartphone tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Trước mắt, ngay trong tháng 9/2012 sẽ là Cần Thơ, Nghệ An, Đồng Nai và Bình Dương.

Theo đánh giá của giới kinh doanh, sự thay đổi đi theo xu hướng “dùng thử mua sau” tiên phong như Nguyễn Kim hay Viễn thông A đều đang đi đúng theo xu hướng của thị trường, đánh trúng nhu cầu của khách hàng hiện nay. Và sắp tới, tại Việt Nam có thể sẽ thêm nhiều doanh nghiệp đi theo mô hình như vậy. Bởi lẽ mỗi sản phẩm đều khác biệt nhau về tính năng, hệ điều hành cũng như ứng dụng mới nên khách hàng cần được trải nghiệm, sử dụng thử mới cảm nhận hết những điểm khác biệt, đánh giá được có phù hợp với nhu cầu cá nhân hay không.

Tuy nhiên, việc kinh doanh kết hợp với mô hình như vậy có “trụ” được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích các siêu thị có đủ lớn để tạo không gian khám phá và trải nghiệm sản phẩm cho khách hàng hay không, có nhận được sự hậu thuẫn từ các thương hiệu điện thoại hay không, có duy trì được chất lượng phục vụ hay không…

Bên cạnh đó, việc “Thế giới số 24G” nhanh chóng đi đến sự đổ vỡ có thể do Nguyễn Kim trong khi mới ở giai đoạn “dò đường”, tiên phong mở rộng mô hình dùng thử mua sau đã “ôm đồm” quá nhiều lĩnh vực sản phẩm điện tử, kỹ thuật số bên cạnh sản phẩm điện thoại. Trong khi đó, Viễn thông A chỉ chuyên về smartphone, tức là gắn với thế mạnh của doanh nghiệp này, thế nên đây có thể xem là bước đi thận trọng.

Theo Nguyên Đức (ICTnews)