Kiểm tra chất lượng WiFi ở khách sạn khi đi du lịch

Đa số các du khách thường xuyên sử dụng WiFi, ngay cả gia đình thích liên lạc với những người thân yêu bằng cách sử dụng Skype hoặc thông qua các ứng dụng khác được cài đặt trên chiếc smartphone của họ.

Và tất nhiên các khách sạn luôn quảng cáo miễn phí WiFi và chất lượng kết nối luôn tốt, nhưng liệu thông tin có đúng? HotelWiFiTest là dịch vụ miễn phí cho phép người dùng kiểm tra tốc độ kết nối Internet nếu họ đang ở khách sạn. Ngoài ra HotelWiFiTest có thông tin chất lượng WiFi của các khách sạn trên khắp thế giới để bạn có thể tham khảo trước khi đi du lịch.

Kiểm tra chất lượng WiFi ở khách sạn khi đi du lịch ảnh 1

Để sử dụng, bạn chỉ cần vào trang http://www.hotelwifitest.com/. Nếu như đang ở trong khách sạn, bạn có thể kiểm tra chất lượng kết nối WiFi bằng cách nhấn vào Yes ngay tại khung Are you in a hotel right now?, và sau đó chấp nhận quyền Share Location (chia sẻ vị trí) ngay khi trình duyệt yêu cầu, và nhấn vào Begin Test.

Kiểm tra chất lượng WiFi ở khách sạn khi đi du lịch ảnh 2

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin chất lượng của WiFi của các khách sạn trong một thành phố hoặc theo tên khách sạn. Ngay tại trang chủ bạn chỉ cần gõ tên thành phố hay tên khách sạn vào khung Find hotels with fast Wi-Fi. Bạn có thể tìm kiếm các khách sạn với chất lượng kết nối từ bao nhiêu Mbps trở lên. Chẳng hạn sau khi hiển thị danh sách tìm kiếm các khách sạn trong thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ cần chọn 5Mpbs tại mục Speed from để tìm kiếm các khách sạn cung cấp các kết nối từ 5Mpbs trở lên.

Kiểm tra chất lượng WiFi ở khách sạn khi đi du lịch ảnh 3

HotelWiFiTest không chỉ cho bạn thấy chất lượng kết nối WiFi của các khách sạn mà còn ở chất lượng của khách sạn (sử dụng hệ thống sao), một bản đồ, WiFi là miễn phí hay có phí.