Kích hoạt sáu biểu tượng cảm xúc ‘độc’ cho Facebook

Reactions là một bộ gồm sáu biểu tượng cảm xúc (Like, Love, Haha, Wow, Sad và Angry), trước đây còn có Yay nhưng vì nó khá giống tiếng lóng để chỉ cocaine nên Facebook đã quyết định loại bỏ. 

Adam Mosseri, trưởng bộ phận News Feed tại Facebook, được giao nhiệm vụ để làm việc này. Ông và các cộng sự đã phải nhờ tới một số nhà xã hội học để liệt kê và phân loại cảm xúc của con người. Mục tiêu của họ là giúp người dùng thể hiện được quan điểm của mình cả khi họ không biết phải comment (bình luận) gì. 

Kích hoạt sáu biểu tượng cảm xúc ‘độc’ cho Facebook ảnh 1
Facebook cá nhân và Fanpage đều đã có tính năng Reactions. Ảnh: MH

Trước đây, khi bạn bè đăng tải một câu chuyện buồn, chúng ta sẽ chỉ có thể nhấn Like (thích) hoặc comment chia sẻ. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể bày tỏ sự đồng cảm thông qua nút Sad hoặc Love.

Tính đến sáng 26-2, đa số người dùng Facebook tại Việt Nam đều đã được cập nhật tính năng Reactions trên nền web lẫn ứng dụng di động (bao gồm Facebook cá nhân và Fanpage). Khi rê chuột lên các biểu tượng, bạn sẽ biết được ai đã Like, Love, Haha…

Kích hoạt sáu biểu tượng cảm xúc ‘độc’ cho Facebook ảnh 2
Xem được ai đã Like, Love, Haha, Wow, Sad hay Angry. Ảnh: MH

Nếu vẫn chưa nhận được tính năng này, bạn hãy thử đổi ngôn ngữ hiển thị Facebook sang tiếng Anh bằng cách vào Cài đặt ứng dụng > Ngôn ngữ hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://goo.gl/9EyJAc. Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên vào Google Play hoặc App Store để kiểm tra cập nhật mới cho Facebook.

Kích hoạt sáu biểu tượng cảm xúc ‘độc’ cho Facebook ảnh 3
Update Facebook để có được sáu biểu tượng cảm xúc mới. Ảnh: MH

Nhìn chung, việc bổ sung thêm sáu biểu tượng cảm xúc mới sẽ giúp bạn thể hiện tâm trạng tốt hơn. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú với tính năng này, tuy nhiên một số lại cho biết họ cảm thấy rất rối mắt và khó chịu.