Kích cỡ màn hình quyết định cách dùng tablet

Nghiên cứu của hãng phân tích thị trường NPD In-Stat cho thấy những ai sở hữu sản phẩm dưới 7 inch sẽ chủ yếu nghe nhạc, xem video ngắn và một số hoạt động giải trí cơ bản khác trên máy. Người dùng tablet với màn hình 7 đến dưới 11 inch lại dành hầu hết thời gian cho việc "tiêu thụ nội dung và sáng tạo", như duyệt web, gửi và nhận e-mail, tải ứng dụng. Các máy tính bảng cỡ lớn hơn thường được dùng để truyền video, tải và xem phim, chương trình truyền hình thời lượng dài.

Kích cỡ màn hình quyết định cách dùng tablet ảnh 1

Cỡ màn hình là một trong các yếu tố quan trọng tác động đến việc mua tablet. Ảnh: AndroidAuthority.
Trong khi Apple thống trị thị trường với iPad 9,7 inch, các đối thủ đã tung ra nhiều dòng tablet với kích cỡ khác nhau như Amazon có Kindle Fire 7 inch, Samsung lại trải dài từ 5,3 inch cho tới 10,1 inch. "Cỡ màn hình không chỉ tạo nên sự khác biệt và là yếu tố để người dùng cân nhắc khi mua sản phẩm, mà còn ảnh hưởng đến cả cách dùng tablet về sau", NPD In-Stat cho hay.

Nhờ thành công của iPad, tablet tầm 9,7-11 inch dự kiến chiếm thị phần 65% vào năm 2016. Doanh số máy tính bảng 7-8,5 inch cũng không tồi do nhu cầu mua Kindle Fire sẽ tăng cao thời gian tới, chưa kể Apple được cho là sẽ bán iPad 8,5 inch vào cuối năm nay. Ngược lại, dòng thiết bị 3,5-dưới 7 inch sẽ giảm dần và chỉ đạt 15,6 triệu máy được xuất xưởng năm 2016.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm