Không Like fanpage của chung cư sẽ bị đuổi khỏi nhà

Thoạt nghe qua cứ tưởng chuyện đùa tuy nhiên việc này hoàn toàn là sự thật  và nó xảy ra tại TP Salt Lake thuộc tiểu bang Utah, Mỹ.

Những người thuê nhà cho biết họ đã thấy chủ chung cư dán thông báo ngay cửa ra vào, hướng dẫn mọi người Like khu chung cư trên Facebook. Nếu như không làm việc này trong vòng năm ngày thì coi như vi phạm hợp đồng. 

Một số người ký hợp đồng trước đó đã đến trung tâm tin tức địa phương KSL-TV cũng như trang Facebook của tòa nhà chung cư để phàn nàn về chính sách trên.

Không Like fanpage của chung cư sẽ bị đuổi khỏi nhà ảnh 1

Tôi không muốn bị buộc phải làm bạn với một ai đó và bị đe dọa phá vỡ hợp đồng thuê nhà vì lý do trên” - anh Jason Ring đã nói với KSL. “Việc này đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân.” 

Zachary Myers, một luật sư ở địa phương đã nói với KSL rằng ông không chắc chắn rằng việc buộc người thuê nhà phải Like Facebook là hoàn toàn hợp pháp. Thêm vào đó, ông còn cho rằng việc này là phân biệt đối xử với những người già hoặc tàn tật vì họ không có khả năng truy cập Facebook.

Ngay sau đó, chủ chung cư đã rút phụ lục này ra khỏi hợp đồng và đăng tin xin lỗi trên trang Facebook vì sự cố trên sau khi nhận một loạt đánh giá 1,1 sao.