Khởi động cuộc thi sáng tác ảnh lớn nhất khu vực

Khởi động cuộc thi sáng tác ảnh lớn nhất khu vực ảnh 1

Dự kiến diễn ra tại Sân vận động Phú Thọ, TP.HCM vào ngày 28-09, và tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội ngày 12-10-2013, cuộc thi sẽ là nơi giao lưu của những người Việt trẻ cùng chung sở thích và khát khao chinh phục thử thách sáng tác ảnh nhanh. Thông qua cuộc thi, Canon mong muốn góp phần khuyến khích và tạo điều kiện để các thí sinh có thể truyền tải thông điệp về con người- đất nước Việt Nam bằng “ngôn ngữ”của nghệ thuật nhiếp ảnh.

Bắt nguồn từ Singapore, Canon Photomarathon được biết đến là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh có quy mô lớn nhất khu vực với sự hiện diện tại 10 quốc gia và thành phố lớn, bao gồm: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Bắc Kinh, Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam. Đánh dấu chặng đường 8 năm liên tiếp có mặt tại Việt Nam, Canon Photomarathon 2013 tìm kiếm những đại diện ưu tú Việt Nam để tham gia vào khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp - Photo Clinic tại Kansai, Nhật Bản cùng với những đại diện khác đến từ 9 quốc gia và thành phố nói trên.

Ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ, “Qua thời gian sống và làm việc tại Việt Nam, tôi nhận thấy rằng nhiếp ảnh đang ngày càng giữ vị trí quan trọng trong trái tim người Việt trẻ. Do vậy, tôi thật sự cảm thấy vui mừng khi niềm yêu thích đối với bộ môn nghệ thuật này ngày càng lớn và tôi tin tưởng rằng cuộc thi Canon Photomarathon sẽ tiếp tục là cầu nối của các nhiếp ảnh gia từ mọi lĩnh vực, từ chuyên đến không chuyên. Thêm vào đó, tôi cũng rất vui khi cuộc thi có thể đóng vai trò kết nối cộng đồng, nhất là cộng đồng nhiếp ảnh, nơi các bạn tới tham gia có thể giao lưu, chia sẻ, và học hỏi các kĩ năng nhiếp ảnh của nhau.”

TB