Khám phá những chức năng hữu ích nhất của smartphone

Khám phá những chức năng hữu ích nhất của smartphone ảnh 1

1. Cá nhân hóa màn hình chính

Không gì có thể khiến chiếc điện thoại là thực sự của bạn bằng cách cá nhân hóa màn hình Home của nó. Hãy dành thời gian để cài đặt wallpaper, màu sắc và các biểu tượng trên màn hình Home theo cách bạn muốn. Có rất nhiều cách để bạn tùy biến ứng dụng, tiện ích, các dạng thông báo, chuông và nhiều thứ khác trên điện thoại. Đó có thể là kiểu phục vụ cho công việc, giải trí, phong cách hay đơn thuần là theo phong cách của bạn.

2. Làm quen với camera

Một trong những tính năng thú vị nhất của smartphone mới chính là camera. Nó sẽ mang lại cho bạn những giây phút thú vị. Hãy sử dụng tính năng lọc (filter) sẵn có trong ứng dụng camera để biến những bức ảnh bạn chụp thành một tác phẩm nghệ thuật theo cách của bạn. Ngoài filter ra còn nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh, cải thiện độ phân giải và màu sắc khác mà bạn cũng có thể sử dụng để tối ưu hiệu ứng của ảnh. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ ảnh trên điện thoại để đẩy lên Facebook hoặc các trang mạng xã hội phổ biến khác. Một trong những lý do chính mà người ta thích smartphone là bởi chúng có thể chụp được các bức ảnh rất đẹp, nhất là với những chiếc smartphone có camera “xịn” với độ phân giải cực cao và không hề thua kém loại máy ảnh chuyên nghiệp.

3. Hiểu rõ dữ liệu sử dụng

Nếu bạn sử dụng gói cước 3G bị giới hạn dung lượng thì việc tìm hiểu cũng như đo đạc lượng dữ liệu (data) sử dụng cũng khá quan trọng, bởi nếu không thì rất có thể bạn sẽ phải bỏ ra khá tiền để trả cước 3G vượt mức. Hầu hết những chiếc smartphone mới hiện nay đều có khả năng báo chính xác lượng dữ liệu bạn đang sử dụng, cho dùng đó là e-mail, lướt web, upload ảnh, hoặc nghe nhạc, xem video trên mạng.

4. Dùng các mẹo tiết kiệm pin

Một trong những vấn đề gây đau đầu với smartphone hiện nay là thời gian sử dụng pin hơi ngắn – chỉ khoảng 1-1,5 ngày. Tuy nhiên, hầu hết những chiếc smartphone đều có những cách thức và công cụ giúp kéo gian thời gian sử dụng pin. Bạn có thể “vọc” trong phần Settings của điện thoại. Những mẹo tiết kiệm pin này có thể bao gồm tắt nhanh màn hình khi rảnh rỗi, tắt bỏ Bluetooth, GPS và chức năng đồng bộ tự động (autosync) nếu không cần dùng tới.

5. Sao lưu dữ liệu

Đây là thói quen khá quan trọng nếu bạn không muốn một ngày nào đó chiếc điện thoại trục trặc và mất đi toàn bộ dữ liệu, số điện thoại liên lạc trên máy. Nói tóm lại, cũng như dùng máy tính, bạn cần sao lưu dữ liệu trên điện thoại một cách thường xuyên. Rất may là hầu hết những dòng smartphone mới hiện nay đều có dịch vụ và công cụ sao lưu dữ liệu (tự động hoặc thủ công) do chính là sản xuất thiết bị cung cấp. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tiện dụng bên ngoài nếu muốn.

6. Cài phần mềm tìm điện thoại

Đây là tính huống không ai mong muốn khi chiếc điện thoại của bạn bị thất lạc hoặc bị mất trộm. Khi đó, một phần mềm định vị điện thoại được cài đặt sẵn sẽ rất hữu ích để bạn có cơ may tìm lại chúng. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người có thể tìm lại chiếc iPhone bị mất nhờ tính năng định vị sẵn có trên chiếc điện thoại này. Nếu không tìm được điện thoại thì bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tương tự để khóa máy vĩnh viễn, hoặc đơn giản là xóa bỏ dữ liệu từ xa để đề phòng chúng lọt vào tay kẻ xấu.

7. Tận dụng tính năng hotspot

Smartphone vừa là công cụ liên lạc và lướt web nhưng đồng thời cũng là thiết bị phát Wi-Fi khi kích hoạt chế độ hotspot. Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ cho phép tối đa 10 thiết bị khác (điện thoại, laptop, tablet hoặc máy chơi game…) có thể kết nối vào mạng Wi-Fi do bạn thiết lập qua điện thoại để truy cập vào mạng.

Theo Tuệ Minh - (ICTnews / Cnet)

Đọc thêm