Khám phá chiếc ô tô bay mới kỳ lạ với tốc độ 150 km/h

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Carcoops, chiếc ô tô bay mới kỳ lạ sử dụng quạt hình trống thay vì cánh quạt để bay có tên gọi là CycloTech CruiseUp với tốc độ 150 km/h.

Chiếc xe có vẻ ngoài hoang dã có các quạt định hướng kỳ lạ cho phép bay tới, lùi, lên và xuống mà không gây chen lấn cho người ngồi trong xe.

Kham-pha-o-to-bay-moi-ky-la-voi-toc-do-150 km-h.jpg
Chiếc ô tô bay kỳ lạ với tốc độ 150 km/h. Ảnh: CycloTech.

Theo nhà sản xuất Cyclotech, họ hy vọng mình sẽ trở thành một trong những ông lớn trong thế giới về cung cấp phương tiện ô tô biết bay này.

Chiếc xe có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) và họ cho rằng thiết kế cánh quạt của mình sẽ làm nên sự khác biệt so với đối thủ trên thế giới.

CycloTech CruiseUp thay vì sử dụng cánh quạt truyền thống với nhiều cánh quạt kéo dài ra từ điểm trung tâm, nó còn sử dụng CycloRotors của riêng mình.

Kham-pha-o-to-bay-moi-ky-la-voi-toc-do-150 km-h-2.jpg
Chiếc xe bay CruiseUp rất mạnh mẽ, đồng thời cực kỳ thoải mái cho hành khách. Ảnh: CycloTech.

Chúng trông giống như một cái trống có các cạnh đã được cắt ra và chúng quay trên cùng một trục giống như bánh xe ô tô.

Điều đó cho phép CruiseUp điều khiển lực đẩy theo bất kỳ hướng nào, có nghĩa là nó không cần phải nghiêng cánh quạt hoặc thân để di chuyển.

Điều này cũng có nghĩa là eVTOL có thể phanh trên không vì nó chuyển hướng lực đẩy về phía trước mà không làm thay đổi độ nghiêng hoặc độ lệch của xe.

Theo Cyclotech, chiếc xe bay CruiseUp rất mạnh mẽ, đồng thời cực kỳ thoải mái cho hành khách. Xe được trang bị sáu CycloRotor. Thậm chí họ còn đã trang bị dự phòng cho xe, phòng khi có trường hợp một rôto bị hỏng.

Kham-pha-o-to-bay-moi-ky-la-voi-toc-do-150 km-h-3.jpg
CruiseUp đi được quãng đường lên tới 62 dặm (100 km) trong một lần sạc. Ảnh: CycloTech.

Được chạy bằng điện CycloRotors sẽ có thể mang CruiseUp đi được quãng đường lên tới 62 dặm (100 km) trong một lần sạc, với tốc độ lên tới 93 mph (150 km/h).

Theo nhà sản xuất, chiếc xe này rất phù hợp cho những chuyến đi ở hầu hết các thành phố lớn và vùng ngoại ô của chúng.

Công ty Cyclotech tin rằng eVTOL sẽ bắt đầu bay trên bầu trời thế giới trong những năm tới dưới dạng taxi hàng không và tàu con thoi.

Tuy nhiên, chỉ lớn hơn 50% so với phương tiện cá nhân thông thường, công ty cho biết họ đang chuẩn bị CruiseUp cho làn sóng chuyến bay eVTOL thứ hai.

Kham-pha-o-to-bay-moi-ky-la-voi-toc-do-150 km-h-1.jpg
Hiện giá của chiếc ô tô bay CruiseUp vẫn chưa tiết lộ. Ảnh: CycloTech.

Chiếc thứ hai được thiết kế cho mục đích sử dụng cá nhân, hãng hy vọng chủ sở hữu cá nhân sẽ bắt đầu có thể lái những phương tiện này vào những năm 2030.

Theo lãnh đạo của nhà sản xuất, CycloRotors là tấm vé vào thị trường đại chúng của ngành hàng không bền vững với thị trường có thể tiếp cận được hàng triệu phương tiện mỗi năm.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này giá của chiếc ô tô bay CruiseUp vẫn chưa tiết lộ.

https://www.carscoops.com/2023/10/weird-new-flying-car-uses-a-drum-shaped-fan-instead-of-propellers-to-fly/

Đọc thêm