Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của Thành phố” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14-10 với nhiều sự kiện hấp dẫn.

Chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 sẽ được chủ trì bởi UBND TP.HCM. Mục đích nhằm tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của cộng đồng trên địa bàn TP. Đồng thời kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp của TP với các tỉnh lân cận, đơn vị trong và ngoài nước.

Sở TT&TT, Sở KH&CN và Sở Công thương TP.HCM sẽ đẩy mạnh phát động tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10-10).

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 14-10. Ảnh: TIỂU MINH

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 14-10. Ảnh: TIỂU MINH

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, TP sẽ thúc đẩy hỗ trợ những doanh nghiệp nhỏ và vừa, tận dụng nền tảng chuyển đổi số dùng chung quốc gia.

Bên cạnh đó, TP cũng hướng đến trở thành trung tâm giải pháp công nghệ, xây dựng kho dữ liệu dùng chung trong các lĩnh vực công, y tế, giáo dục... Hiện tại đã áp dụng thành công trong mảng hộ tịch, cấp được 205.000 bản sao y trích lục hộ tịch mà không cần phụ thuộc vào nơi đăng kí ban đầu.

“Hàng năm, TP sẽ tổ chức tuần lễ chuyển đổi số, để nhìn lại và xác định những giá trị đạt được trong một năm, kỳ vọng hướng đến việc nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc và môi trường làm việc tại TP.HCM”, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 sẽ bao gồm nhiều chuỗi sự kiện, đơn cử như:

- Hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số trong năm 2022.

- Hội thảo “Các giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và kinh nghiệm sử dụng nguồn Quỹ Phát triển KH&CN của doanh nghiệp”; Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp; Hội thảo “Blockchain trong ứng dụng số đa ngành”; Tọa đàm về xu thế, định hướng phát triển trí tuệ nhân tạo...

- Triển lãm sản phẩm của startups chuyển đổi số; Triển lãm và Hội nghị Công nghệ cho cuộc sống (Tech4life Expo & Summit); Triển lãm sản phẩm của các tập đoàn lớn với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và một số nước lân cận…

- Kết nối đầu tư cho các dự án Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022

- Hội thảo khoa học: “Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; Tọa đàm quốc tế về Chuyển đổi số từ Phần Lan; Hội nghị Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Summit), các sự kiện này sẽ diễn ra vào 2 ngày chính của Tuần lễ là ngày 13 và 14-10 tại White Palace, Phạm Văn Đồng.

- Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2022: Ban tổ chức đã nhận được 370 bài dự thi, 40 bài dự thi có số lượng yêu thích lớn đã được chọn vào vòng chung kết.

- Ra mắt Thư viện số Doanh nhân Việt Nam; Triển lãm chủ đề “Sách và Chuyển đổi số” kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành; Truyền thông trên báo chí, Cổng Chuyển đổi số TP; Bản tin chuyển đổi số chào mừng ngày 10-10.

Đọc thêm