Khách Việt bị lừa khi mua iPhone 6 ở Singapore từ chối nhận thêm tiền

Khách Việt bị lừa khi mua iPhone 6 ở Singapore từ chối nhận thêm tiền ảnh 1

Sốtiền quyên góp cho anh Phạm Văn Thoại trên trang Indiegogo lúc 9h26p ngày 6/11giờ Việt Nam

Tại thời điểm bài viết, hơn 10.000 USD đã được người Singapore quyên góp cho du khách Việt mua iPhone 6 bị chèn ép tại khu mua sắm Sim Lim Square (Singapore) thông qua trang Indiegogo. Phạm Văn Thoại, người khách Việt mua iPhone 6 tặng bạn gái tại Mobile Air, đã “quỳ, khóc, cầu xin” nhân viên hoàn lại tiền do không thạo tiếng Anh và ký thỏa thuận mua bảo hành 1 năm. Nhờ có trợ giúp từ Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore, anh lấy lại được 400 SGD và mất 550 SGD cho Mobile Air mà không có iPhone trong tay.

Trong khi nỗ lực quyên góp tăng theo từng phút, hôm 6/11, anh Thoại cho biết đã nhận 550 SGD từ một doanh nhân và mua iPhone 6 bằng số tiền này. Anh không muốn nhận thêm sự giúp đỡ nào nữa. “Tôi đã mất 550 SGD nên tôi chỉ muốn nhận lại 550 SGD từ những người tốt bụng, không hơn không kém. Tôi rất cảm kích vì sự tử tế của các bạn nhưng tôi không muốn nhận nhiều hơn những gì đã mất”, anh Thoại trả lời tờ Lianhe Zaobao.

Sau khi thông tin anh Thoại bị Mobile Air lừa đảo, ông Gabriel Kang, chủ một doanh nghiệp nhỏ tại Singapore, đã phát động chiến dịch quyên góp trên trang Indiegogo nhằm trả lại công bằng cho người khách Việt. Mục tiêu ban đầu của ông là hơn 1.000 USD và nếu hơn, sẽ mua thêm các đặc sản Singapore để thể hiện lòng hiếu khách.

Theo Du Lam (ICTNews / Straitstimes)