Khắc phục lỗi smartphone quá nóng

Nếu muốn chủ động trong việc kiểm soát nhiệt độ của smartphone, bạn cần cài đặt ứng dụng Cooler Master tại địa chỉ https://goo.gl/h0FvK7, tương thích với các thiết bị Android. Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về nhiệt độ trên smartphone, dung lượng RAM và CPU theo thời gian thực. Nếu cảm thấy điện thoại quá nóng, bạn chỉ cần chạm vào nút Detect Overheating Apps, sau đó đánh dấu chọn vào các ứng dụng đang chạy nền và nhấn Clean Up.

Người dùng có thể cài thêm các ứng dụng để kiểm soát nhiệt độ cho smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi chơi game hoặc xem video liên tục, máy sẽ nóng hơn so với bình thường. Để hạn chế tình trạng trên, với các smartphone Android bạn vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) và nhấn Force Stop để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Đối với các thiết bị iOS, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và thực hiện tương tự.

Những cục sạc dỏm hoặc kém chất lượng thường có dòng ra kém ổn định, dễ khiến smartphone nóng lên hoặc phát nổ. Do đó người dùng chỉ nên sử dụng cục sạc đi kèm thiết bị và làm theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thêm vào đó, trong những ngày nắng nóng như hiện nay, bạn cũng nên hạn chế sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ, nhà bếp. Ngoài ra, việc cập nhật hệ điều hành và phiên bản mới cho các phần mềm cũng sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn. Người dùng nên hạn chế sử dụng bao da và tạo thói quen khởi động lại thiết bị sau vài ngày sử dụng.

Đọc thêm