Kẻ lên Facebook khoe “gây tai nạn” muốn xin lỗi cộng đồng

Theo thông tin vừa nhận được, hiện Đặng Văn Linh - thanh niên khoe thành tích gây tai nạn giao thông trên Internet đã về thăm quê (Lào Cai). Một người tự xưng là em của Linh đã gọi điện thoại tới một số cư dân cộng đồng mạng bày tỏ thái độ xin lỗi.

Trước đó, khoảng gần 20 giờ ngày 1-11, ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, nhân viên bảo vệ của Quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái) rời cơ quan về nhà. Đang đi trên vỉa hè thuộc khu vực đường Thành Công, phường Nguyễn Thái Học, nghe tiếng chó sủa lớn, sợ bị chó cắn nên ông Giảng nhảy vội xuống lòng đường. Lúc đó, mô tô BKS 21V8-4779 do anh Đoàn Hiệp (SN 1987, ngụ huyện Bảo Thắng, Lào Cai) điều khiển chở một thanh niên đã tông vào ông Giảng khiến ông bị thương nặng và qua đời tại bệnh viện.

Ngay sau đó, một thành viên của trang mạng xã hội Facebook đã tự xưng là người ngồi sau chiếc xe gây tai nạn và “khoe chiến tích” với nội dung “Tin buồn! Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin, cụ già 60 tuổi đêm qua chúng tôi đâm xe máy vào đã củ tỏi hồi 17h07”.

Kẻ lên Facebook khoe “gây tai nạn” muốn xin lỗi cộng đồng ảnh 1

Một trong những trang được các thành viên mạng xã hội Facebook tạo ra để tìm kiếm thông tin về nhân vật Kẹo mút chơi bời và kêu gọi giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Rất nhiều cư dân mạng đã phản ứng gay gắt trước hành động của thanh niên này. Vậy nhưng người này vẫn không dừng lại mà tiếp tục phản hồi: “Nó già khụ, đi thì sai lè mắt ra, quả này mất 60 triệu mất”, “Tùy mọi người thôi, nói thật là bọn tôi đen nên đành chịu thôi, lo hết viện phí rồi tang lễ hết 20 triệu rồi cũng chẳng vấn đề gì, chỉ bực là lỡ hết việc”…

Hành động của thanh niên này đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Hiện nay trên nhiều trang mạng đã xuất hiện rất nhiều “hội nhóm” được lập ra với mục đích lên án, phản đối hành vi vô nhân đạo đó. Một số nhóm quá khích đã chửi bới không thương tiếc và quyết săn lùng cho được thanh niên kia.

Hiện nay Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành điều tra, truy tìm chủ nhân Facebook Kẹo mút chơi bời. Cảnh sát Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hà Nội cũng đã vào cuộc.

Theo thông tin những cư dân mạng cung cấp, thanh niên này tên Đặng Văn Linh, quê Lào Cai nhưng lại ở Yên Bái, đang theo học ngành tài chính tại một trường CĐ ở Hà Nội. Truy theo số thuê bao điện thoại Linh đăng ký mạng Viettel thì đối tượng này ở trọ tại Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tên tài khoản Facebook của Linh là Kẹo mút chơi bời, có số CMND là 063342xxx, nickname trên mạng yahoo là s2ljnk-anhlinh_luv…

Ngoài ra, cư dân mạng cũng tỏ quyết tâm lùng sục bằng được những cái tên đã “a dua” với Linh như: Ngụy quân tử (được cho rằng tên Quân, đang học Trường Aptech - Hà Nội), Đai Ka Nhim (một cô gái được cho là sinh viên Trường CĐ Công nghiệp Hà Nội)...

Mới đây, một nhóm thành viên trang điện tử VOZ đã gặp nhau tại khu vực Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội. Trả lời phóng viên, một thành viên nhóm cho biết có một thanh niên tự xưng là em của Linh đã gọi điện thoại cho nhóm tỏ ý xin lỗi hộ anh mình. Một vài người nhận là biết Linh cho hay Linh đang về quê ở Lào Cai. Ngoài ra, người này cũng thông tin Linh đang muốn lên Facebook để công khai xin lỗi cộng đồng dư luận.

NGỌC PHONG