Kaspersky Internet Security 2015 có gì mới?

Bạn đọc quan tâm tải tại http://www.kaspersky.com/free-trials/internet-security

Dung lượng: 203MB.

Tương thích: Windows XP/7/8/8.1/10 (32-bit và 64-bit).
Quá trình cài đặt khá đơn giản, đầu tiên, bạn nhấp đôi vào tập tin thực thi để nó kiểm tra phiên bản mới nhất. Tiếp tục kích vào nút Install và chờ một lát để quá trình cài đặt được hoàn tất, có thể sẽ mất thời gian lâu hơn so với một số ứng dụng cùng loại do việc kiểm tra tính tương thích với hệ điều hành.  

Kaspersky Internet Security 2015 có gì mới? ảnh 1

Khi hoàn tất, chương trình sẽ yêu cầu một mã kích hoạt, bạn hãy chọn Active trial version of application để thử nghiệm và nó sẽ tự động tạo ra một giấy phép với thời hạn dùng thử là 91 ngày. Điều thay đổi rõ rệt mà chúng ta dễ dàng nhận thấy, chính là giao diện đã được thiết kế đơn giản hơn với tông màu trắng xanh chủ đạo nhìn khá bắt mắt.
Các chức năng chính đều được đưa ra “mặt tiền” để người dùng dễ dàng thao tác bao gồm Scan (quét virus hệ thống), Updater (cập nhật dữ liệu từ máy chủ), SafeBanking (thực hiện các giao dịch trực tuyến an toàn hơn) và cuối cùng là ParentalControl (công cụ quản lý con trẻ). 

Kaspersky Internet Security 2015 có gì mới? ảnh 2

Khung nhỏ màu xanh lá ở bên trên sẽ là nơi hiển thị các thông báo của chương trình về những điều cần giải quyết. Khi bạn chọn vào các tính năng này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và nó cũng chỉ cung cấp vài tùy chọn ở mức tối thiểu, để những người dùng mới có thể dễ dàng làm quen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quát hơn thì nhấp vào liên kết Show Additional Tools.

Kaspersky Internet Security 2015 có gì mới? ảnh 3

Tại đây, Kaspersky cung cấp một số thông tin cơ bản về lượng CPU, bộ nhớ, đĩa cứng cũng như lưu lượng mạng ra vào. Bên cạnh đó, nó còn bao gồm một số công cụ khác như On-screen keyboard (bàn phím ảo của Kaspersky), Quarantine (khu vực cách ly các tập tin độc hại), Vulnerability Scan (chức năng quét và tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật), Browser Configuration (cấu hình lại các chức năng của trình duyệt),…
Nút Settings bên dưới sẽ là nơi để bạn thay đổi lại một số thiết lập của hệ thống. Toàn bộ phần này đã được thiết kế lại có phần đơn giản hơn, các tùy chọn cũng đã được rút gọn đi khá nhiều, mọi thứ đều dễ dàng tùy chỉnh chỉ với một nút gạt Enable/Disable.

Kaspersky Internet Security 2015 có gì mới? ảnh 4

Khi thử nghiệm quét nhanh (Quick Scan) hệ thống, Kaspersky Internet Security 2015 cho tốc độ quét khá nhanh, chỉ khoảng 2 phút cho ổ đĩa 30GB và còn trống 13GB. Nhìn chung, phiên bản lần này chỉ có một vài thay đổi nhỏ để người dùng trải nghiệm và không khác quá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Đọc thêm