Jonathan Ive gọi các công ty sao chép Apple là kẻ cắp

Jonathan Ive, Phó chủ tịch Apple, hiếm khi xuất hiện trên sân khấu, nhưng tối 9/10, ông đã tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp hiếm hoi với tạp chí Vanity Fair tại San Francisco (Mỹ).

Ive-5138-1412912938.jpg

Jonathan Ive. Ảnh: Cultofmac.

Một khán giả hỏi Ive nghĩ gì về Xiaomi, công ty mới thành lập được 4 năm nhưng đã có những thành tích ấn tượng như vượt Apple và Samsung ở Trung Quốc nhờ kinh doanh những sản phẩm có kiểu dáng tương tự iPhone. Ive nói thẳng rằng không chỉ Xiaomi mà cả những công ty khác đang sản xuất thiết bị giống iPhone chỉ là kẻ ăn cắp.

"Tôi không thấy việc bắt chước là sự tán dương hay đánh giá cao sản phẩm Apple. Tôi chỉ thấy đó là những kẻ cắp. Những ngày cuối tuần, đáng lẽ tôi đã có thể ở nhà, dành trọn thời gian cho gia đình. Tôi nghĩ họ lười nhác và chẳng đáng được ủng hộ", Ive nhấn mạnh.

Nhà thiết kế của Apple cho biết ông và đồng nghiệp đã hy sinh thời gian rảnh rỗi bên gia đình để cống hiến cho công việc, tạo ra những sản phẩm được đánh giá cao. Do đó, họ cảm thấy không hài lòng khi các bên khác gặt hái thành công bằng việc chỉ cần ăn theo một cách lười biếng.

Jonathan Ive có lý do để không ưa Xiaomi. Điện thoại của công ty này mới chỉ được bán ở một vài nước khác nhưng đã rất phổ biến. Họ bán được nhiều smartphone hơn Apple ở Trung Quốc - thị trường mà Apple đang đặc biệt quan tâm. Điện thoại Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng nhưng giá chỉ bằng một nửa so với iPhone.

Theo Châu An (VNE)