iPhone X phát nổ khi cập nhật lên iOS 12.1?

Theo Rahel Mohamad, chiếc iPhone X 10 bỗng nhiên trở nên nóng hơn khi đang trong quá trình cập nhật, sau đó bốc khói trước khi nổ tung. Trong quá trình cập nhật, anh đã cắm sạc cho thiết bị với dây cáp và bộ sạc của Apple (đi kèm theo điện thoại). Tuy nhiên, vụ nổ xảy ra sau khi iPhone được rút ra khỏi bộ sạc.

Phản hồi lại thông tin trên, Apple cho biết đây là điều không ai mong muốn, công ty cần kiểm tra lại iPhone trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tất nhiên, việc cập nhật iOS 12.1 chỉ là ngẫu nhiên, đó không phải là lý do khiến thiết bị phát nổ.

Đây không phải là lần đầu tiên có người báo cáo về việc iPhone phát nổ. Đơn cử như hồi đầu năm nay, một chiếc iPhone 6 đã bất ngờ phát nổ trong một cửa hàng sửa chữa điện thoại.  

iPhone cũng giống như nhiều chiếc smartphone khác, sử dụng pin lithium-ion và thỉnh thoảng có thể phát nổ. Nguyên nhân có thể là do lỗi sản xuất (Samsung Galaxy Note 7) hoặc do người dùng sử dụng bộ sạc, cáp sạc của bên thứ ba và không đảm bảo chất lượng.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Vì sao smartphone phát nổ và làm thế nào để phòng tránh? tại địa chỉ http://bit.ly/dt-phat-no.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm