iPhone thế hệ mới sẽ có phím “joystick”

Theo đó, nút điều khiển này sẽ có vai trò tương tự như "joystick" trên các máy chơi game console, đây có thể sẽ là một phiên bản iPhone mới cho khả năng trải nghiệm game thật hoàn hảo nhất từ trước đến nay của Apple. Theo hình ảnh từ bản thiết kế cho thấy nút home được nâng cao lên để lộ ra phần nút điều khiển thu nhỏ. Có lẽ như Apple cho rằng màn hình cảm ứng đa điểm vẫn chưa thoả mãn nhu cầu chơi game của người dùng. 

iPhone thế hệ mới sẽ có phím “joystick” ảnh 1

Cũng theo các game thủ cho biết, các phím ảo trên màn hình khi chơi sẽ chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình, chưa kể đến những diện tích mà ngón tay chiếm mất, điểm trừ này có thể được chấp nhận bỏ qua khi chơi game trên iPad vì màn hình to hơn. Nhưng trên iPhone mặc dù màn hình cũng đã được tăng kích thước nhưng tổng quan vẫn là một chiếc smartphone và trải nghiệm chơi game trên các nút ảo bên trong màn hình vẫn là chưa đủ. 

iPhone thế hệ mới sẽ có phím “joystick” ảnh 2

 Bản thiết kế mới của Apple cho thấy nút home hơi nhô lên cao

Chính vì những phản hồi từ người dùng trên, Apple đã đưa ra thiết kế lại nút home trên các thiết bị iPhone mới thành một nút đa năng. Tất nhiên nút điều khiển nhỏ dạng joystick này cũng sẽ có khả năng phản hồi người chơi tốt hơn.

Apple thường có thói quen phát triển những công nghệ của hãng rất lâu cho tới khi hoàn thiện thì mới công bố chính thức. Chính vì thế, để trải nghiệm được tính năng mới này, có thể bạn phải chờ đợi khá lâu sau 1 hoặc 2 thế hệ iPhone mới nữa.