iPhone quốc tế lên ngôi sau sự cố SIM ghép bị khóa

iPhone khóa mạng "sảy chân"

Sự cố iPhone khóa mạng vô tình nâng cấp lên iOS 10.3.3 và iOS 11 bỗng dưng thông báo “SIM không được hỗ trợ” khiến cho nhiều người dùng hoang mang.

Xem thêm: Cách kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép - Ở thời điểm hiện tại, bạn không nên tháo SIM, cập nhật hoặc hạ cấp iOS cũng như Reset all content & settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt) nếu không muốn bị khóa máy.

iPhone khóa mạng gặp sự cố khiến nhiều người hoang mang.

Theo tìm hiểu, Apple đã đưa ra bản vá lỗi để chặn các SIM ghép mới dùng cho các iPhone khóa mạng. SIM ghép này là một trong những chuẩn loại SIM ghép có thể mở khóa iPhone mà cộng đồng người dùng tôn vinh “thần thánh” trong thời gian qua.

Điều “thần thánh” ở đây có nghĩa rằng chỉ cắm SIM vào máy là có thể biến thành máy quốc tế, không qua bất cứ khâu “fix” (Sữa chữa) lỗi. Điều mà các dòng SIM ghép khác không có được, dù vẫn hoạt động tương tự nhưng phải qua khâu fix lỗi. 

Do đó, ngay sau khi bị khóa bất ngờ do nâng cấp lên iOS, những người dùng iPhone khóa mạng đang dùng SIM ghép “thần thánh” choáng váng và lập tức đi tìm sự trợ giúp trên cộng đồng mạng. 

Chỉ chưa đầy 12 tiếng, cách sửa chữa lỗi này đã được tung ra, những chiếc iPhone khóa mạng sử dụng SIM ghép trên đã hoạt động trở lại bình thường. 

Tuy nhiên, ngay lúc này đây, câu chuyện sửa chữa không còn là vấn đề mà mọi sự chú ý bắt đầu xoay quanh việc nên hay không nên mua iPhone khóa mạng. Có nhiều ý kiến cho rằng, iPhone khóa mạng sẽ rẻ hơn nhưng còn ý kiến cho rằng, nên chọn iPhone quốc tế vì tính an toàn và tiện dụng. Tránh các rắc rối có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và hầu như, sau sự kiện “hết hồn” khóa iPhone vào sáng hôm qua, nhiều người bắt đầu nghĩ nhiều hơn đến iPhone quốc tế đã qua sử dụng.  

iPhone quốc tế đã “hot” ngày càng “hot” 

Theo báo cáo gần đây của một số cửa hàng, số lượng iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có sức mua tăng nhanh khi bộ đôi iPhone mới không đủ hấp dẫn họ. Đi cùng đó, giá bán iPhone quốc tế đã qua sử dụng đang có mức giá đầy cạnh tranh chính trong ngôi nhà của Apple lẫn các đối thủ khác.  

iPhone quốc tế thu hút nhiều khách hàng sau khi iPhone khóa mạng gặp sự cố. 

Ông Nguyễn Đạt, điều hành hệ thống Di Động Việt (Didongviet.vn) cho biết, iPhone quốc tế mấy hôm nay đang có sức bán tăng đáng kể, đặc biệt là mẫu iPhone 6 đã qua sử dụng, ngoại hình đẹp giá chỉ 5,2 triệu đồng đang hút khách hàng khá mạnh. Lượng hàng về liên tục để nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn sức mua tăng mạnh.  

Song song đó, các mẫu iPhone khác cũng đã điều chỉnh giá khá nhiều và gây được sự chú ý, như iPhone 6S Plus cũng giảm hơn 1 triệu đồng, chỉ còn 8,1 triệu đồng, hay iPhone 7 Plus đã qua sử dụng cũng chỉ dưới 15 triệu đồng cũng hút khách không kém. 

Đánh giá về thời điểm iPhone khóa mạng đang gặp sự cố, ông Đạt cho rằng, tùy vào nhu cầu thực tế của người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn iPhone quốc tế thì sẽ an toàn hơn đối với đại đa số người dùng. iPhone khóa mạng sẽ phù hợp hơn với người am hiểu kỹ thuật và yêu thích "vọc vạch” hơn. 

Theo dự báo, sự cố iPhone khóa mạng sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng trong ít nhất vài ngày tới. Đây cũng là cơ hội để iPhone quốc tế bức phá, đã “hot” nay càng “hot” thêm.

Xem thêm: 3 bước khôi phục dữ liệu đã xóa trong nháy mắt - Nếu lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

 

Đọc thêm