iPhone bị lỗi camera sau khi nâng cấp iOS 11.4

iOS 11.4 được Apple phát hành vào khoảng cuối tháng 5-2018, tuy nhiên, không lâu sau đã có khá nhiều người phàn nàn trên Twitter về việc thiết bị của họ hao pin nhanh hơn, ứng dụng camera bị treo, màn hình đen hoặc không thể lấy nét… 

Không lâu sau, đội ngũ hỗ trợ của Apple đã trả lời về vấn đề trên và khuyến cáo người dùng nên kiểm tra lại thiết bị trước khi đến trung tâm bảo hành. Theo đó, nếu camera bị mờ, không thể lấy nét hoặc xuất hiện các đốm đen, bạn hãy lau sạch ống kính bằng miếng vải sợi nhỏ. Nếu thấy bụi bẩn hoặc mảnh vụn bên trong ống kính, người dùng nên thiết bị đến Apple Store hoặc các trung tâm ủy quyền để được trợ giúp.  

Khi mở camera và thấy màn hình màu đen, bạn hãy thử gỡ bỏ ốp lưng hoặc ống kính gắn ngoài (nếu có), tắt ứng dụng camera và mở lại. Nếu vẫn gặp lỗi, bạn hãy mang máy đến Apple Store hoặc các trung tâm ủy quyền để được bảo hành. 

Để khắc phục tạm thời các lỗi trên, người dùng chỉ cần khởi động lại thiết bị. Trước đó không lâu, một số người dùng Reddit cho biết iPhone của họ hao pin nhanh hơn 20-25% sau khi cập nhật iOS 11.4. “Bình thường, iPhone X của tôi sẽ còn khoảng 75% khi về nhà, tuy nhiên sau khi cập nhật, con số này chỉ còn dưới 50%”, một người khác phàn nàn.

iOS 11.4 được tích hợp khá nhiều tính năng mới, đơn cử như AirPlay 2, đồng bộ tin nhắn trên iCloud và các thiết bị của Apple, bổ sung tính năng USB Restricted Mode (chế độ hạn chế USB) giúp ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị như GrayKey để mở khóa iPhone. Cụ thể, nếu iPhone không được mở khóa trong vòng một tuần, cổng kết nối Lightning trên máy chỉ còn tác dụng sạc và không thể truyền tải dữ liệu… Tuy nhiên, những tính năng này đã bị lu mờ bởi các lỗi khó chịu.

GrayKey là một thiết bị được sản xuất bởi startup Grayshift, với mục đích giúp các cơ quan chính phủ và lực lượng hành pháp chiếm quyền truy cập iPhone mà không cần phải "nhờ vả" các chuyên gia bảo mật hoặc Apple. Theo đó, GrayKey sẽ mở khóa và qua mặt các lớp bảo vệ trên iPhone thông qua cổng kết nối Lightning. Thời gian mở khóa thiết bị có thể kéo dài từ ba giờ đến ba tuần tùy độ phức tạp của mật khẩu. Sản phẩm này hiện được bán với mức giá khoảng 15.000 – 30.000 USD và được các cơ quan hành pháp khá ưa chuộng.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề trên. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viêt Cách tải và cài đặt iOS 12 Developer Beta tại địa chỉ http://bit.ly/2JPJ9Qf.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm