iPhone 5S vàng chính hãng dễ khan hàng

Từ 15/11, sau gần 2 tháng chỉ có mặt trên thị trường xách tay, iPhone 5S và 5C sẽ bắt đầu được phân phối chính thức thông qua hai nhà mạng và các nhà bán lẻ giống như nhiều dòng điện thoại khác. Mức giá chính hãng của bộ đôi iPhone mới cũng được cho là hợp lý hơn nhiều so với giá đang có ở thị trường xách tay. Đặc biệt khi phiên bản 5S màu vàng được hai nhà mạng Viettel và Vinaphone bán ra cùng mức giá chung với bản màu đen và xám, thay vì chênh từ một đến vài triệu đồng như ở các cửa hàng xách tay (xem bảng so sánh giá).

iPhone 5S vàng chính hãng dễ khan hàng ảnh 1

Sau gần 2 tháng ra mắt, 5S và 5C mới được phân phối chính thức ở Việt Nam.

Đại diện của Viettel từ chối tiết lộ cụ thể lượng máy 5S bán ra trong đợt đầu tiên 15/11, nhưng chia sẻ trong đợt này, iPhone 5S màu vàng của Viettel có thể gặp tình trạng hiếm hàng. Còn nhà mạng Vinaphone cho biết số lượng iPhone 5S cả 3 màu bán ra cuối tuần này sẽ là 2.000 máy.

Khác với iPhone 5 năm ngoái, ngoài hai nhà mạng Viettel và Vinaphone, trong đợt mở bán 5S và 5C chính hãng năm nay còn có sự tham gia của FPT. Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc mảng kinh doanh Apple của FPT Retail, chia sẻ, số lượng 5S màu vàng bán ra trong đợt đầu sẽ rất ít và dự kiến tới đơn hàng thứ hai mới đủ nhu cầu cho thị trường trong nước. Nhưng theo ông Bảo, khác với thị trường xách tay, giá iPhone 5S màu vàng bán ra tại các hệ thống như F.Studio vẫn sẽ cùng giá với bản màu đen và trắng. Bản 16 GB thấp nhất được niêm yết đồng giá cho cả ba màu là 17,59 triệu đồng. Bên cạnh đó, iPhone 5S và 5C chính hãng đều được bảo hành một đổi một trong vòng 12 tháng như chính sách của Apple.

Ở thị trường Việt Nam, nhu cầu về 5S màu vàng lớn hơn nhiều so với hai màu đen xám và trắng bạc còn lại. Không ít người có ý định mua 5S vàng đã chờ đến khi có hàng chính hãng để được giá tốt hơn.

iPhone 5S vàng chính hãng dễ khan hàng ảnh 2

Giá iPhone 5S chính hãng thấp hơn nhiều so với hàng xách tay.

Thị trường xách tay hôm nay, sau khi giá chính hãng của bộ đôi iPhone mới được công bố đầy đủ, các cửa hàng cũng bắt đầu điều chỉnh lại giá bán của 5S phiên bản màu vàng. Tham khảo tại một cửa hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội), giá model màu vàng bản 16 GB đã xuống dưới 18 triệu đồng, giảm 600.000 đồng so với hôm qua. Bản 32 GB và 64 GB cũng hạ vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, mức giảm của 5S bản màu đen và xám tỏ ra dè dặt hơn, chỉ khoảng 100.000 đồng.

Theo Tuấn Anh (VNE)