iPhone 5S sẽ có thêm bộ nhớ 128GB, RAM vẫn 1GB

Thông tin trên trang AppleInsider cho hay, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng, thế hệ iPhone tiếp theo mà người ta vẫn gọi là “iPhone 5S” sẽ kế thừa toàn bộ các tính năng đã xuất hiện trên thiết bị iPhone 5 hiện tại với màn hình 4inch.

iPhone 5S sẽ có thêm bộ nhớ 128GB, RAM vẫn 1GB ảnh 1

iPhone 5S sẽ có thêm lựa chọn màu vàng và dung lượng 128GB.

Dự đoán của Mingchi Kuo được nhiều người lưu ý vì ông là người đã dự đoán chính xác những sản phẩm laptop mà Apple giới thiệu tại WWDC 2012 trước cả khi chúng được công bố.

Theo dự đoán của Ming-Chi Kuo, iPhone 5S sẽ sử dụng bộ vi xử lý A7 được thiết kế với 1GB RAM LPDDR3. Thế hệ bộ vi xử lý mới này được Apple thiết kế dựa trên nền cấu trúc ARMv8 cho phép tốc độ xử nhanh hơn 20% so với thế hệ cũ.

Ngoài ra, do chủ động cả phần cứng lẫn phần mềm, Apple có thể tối ưu hóa con chip A7 trên iPhone 5S để giữ dung lượng RAM của thiết bị ở mức 1GB như các thế hệ trước.

Theo dự đoán của Kuo, camera mặt sau của iPhone cũng sẽ được tinh chỉnh lại. Trong khi các cảm biến có thể không bị thay đổi, song khẩu độ của camera sẽ được nâng lên thành f2.0 với hai đèn flash.

Về cảm biến vân tay được đồn đại lâu nay, Kuo nhấn mạnh rằng, cảm biến này có thể sẽ được tính hợp vào phím Home truyền thống của iPhone được chế tạo bằng saphire.

Về dung lượng máy, Kuo tin rằng, Apple sẽ có thêm một lựa chọn 128 GB có sẵn cho thế hệ iPhone kế tiếp. Dự đoán này được Kuo đưa ra dựa trên việc Apple đã phân phối thiết bị iPad 4 của hãng với dung lượng 128GB vào hồi tháng 2 vừa qua.

Cuối cùng, Kuo cho rằng, Apple có thể sẽ đem đến cho iPhone 5S một lựa chọn màu sắc mới ngoài 2 màu đen và trắng truyền thống. Đó có thể là một chiếc iPhone 5S màu vàng như thông tin rò rỉ hồi tháng 6.

Trái ngược với một số tin đồn gần đây, Kuo cho rằng, Apple vẫn sẽ không tích hợp kết nối NFC lên iPhone 5S giống như các thế hệ iPhone trước đây.

Thế hệ iPhone kế tiếp của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào 10/9 tới đây. Trong sự kiện về iPhone này, ngoài thế hệ iPhone thứ 6, nhiều người còn cho rằng, Apple có thể ra mắt mẫu iPhone giá rẻ có tên là iPhone 5C.

Theo Lê Văn (VNN / AppleInsider)