iPhone 5C chạy iOS 7.1.1 đã có thể jailbreak hoàn toàn

Mới đây trên các mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video cho thấy một chiếc iPhone 5C chạy iOS 7.1.1 được jailbreak thành công. Đoạn video cũng cho thấy sau khi khởi động lại máy vẫn có thể truy cập ứng dụng Cydia để quản lý thiết bị.

Được biết đoạn video nói trên được đăng tải trên Youtube bởi chuyên gia bảo mật iPhone với nickname i0n1c (tên thật là Stefan Esser). Chiếc iPhone 5C trong đoạn video có thể sử dụng được hầu hết các chức năng khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là cho phép người dùng tải về các ứng dụng ngoài vùng cấp phép hoặc không được hỗ trợ bởi Apple.

Điều khẳng định đây là untethered jailbreak được Stefan minh chứng sau khi ông thực hiện các thao tác đóng, mở máy mà vẫn có thể tiếp tục truy cập vào Cydia - một ứng dụng quản lý thiết bị. Điều này đang thực sự thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là nó lại được thực hiện thành công trên một mẫu máy đời mới nhất của Apple - iPhone 5C.

Về phía Apple, chắc hẳn họ sẽ không hài lòng với thông tin này, bởi lẽ nhà sản xuất iPhone luôn cố gắng để bịt các lỗ hổng bảo mật, đồng thời cảnh báo người dùng rằng việc jailbreak là vi phạm giấy phép bản quyền. Tuy nhiên cộng đồng người sử dụng Apple nói chung lại luôn rất mong đợi các bản jailbreak để có thể tận hưởng hết tính năng của máy mà không gặp phải bất cứ rào cản nào.

Một thông tin bên lề cũng cho biết rằng Apple nhiều khả năng sẽ cho ra mắt bản iOS 8 cùng thời điểm với siêu phẩm được chờ mong iPhone 6 mà dự kiến sẽ tung ra vào tháng 8 tới đây.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân Trí / Cnet)