iPhone 5 khó gây bất ngờ lớn vì nhiều lý do

iPhone 5 khó gây bất ngờ lớn vì nhiều lý do ảnh 1

Theo mong đợi, lễ ra mắt iPhone thế hệ mới (thường gọi là iPhone 5) sẽ diễn ra trong mấy ngày tới. Apple được hi vọng sẽ tổ chức buổi lễ ra mắt lớn nhất trong lịch sử điện tử tiêu dùng, mặc dù nhiều thông tin rò rỉ về iPhone 5 cho thấy sản phẩm mới sẽ không gây được bất ngờ lớn.

Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, nhà phân tích Brian White của công ty nghiên cứu thị trường Topeka Capital Markets cho rằng iPhone 5 sẽ là bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử điện tử tiêu dùng. Ông White tin tưởng Apple có thể sẽ bán được từ 10 tới 12 triệu máy iPhone thế hệ mới trong quý tài chính kết thúc vào tháng 09/2012.

Chuyên gia Chris Whitmore của Deutsche Bank cũng kỳ vọng iPhone 5 sẽ là bản nâng cấp smartphone lớn nhất của Apple, với màn hình 4 inch, hỗ trợ LTE và thiết kế thực sự mới.

Các nhà phân tích cho rằng, bất cứ sự sụt giảm nào về giá cổ phiếu của Apple diễn ra trong tuần này cũng có thể do lễ ra mắt iPhone không gây được bất ngờ. Theo ông Whitmore, với toàn bộ thông tin đã rò rỉ về iPhone 5, “dường như không có khả năng Apple sẽ gây ngạc nhiên về bộ tính năng của iPhone 5”.

Với việc sản phẩm iPhone thế hệ mới được cho là đã bắt đầu, nhiều thông tin rò rỉ đã thể hiện những gì được mong đợi iPhone 5, đó là màn hình 4 inch dài hơn, dock kết nối 9-pin nhỏ hơn. Một vài hình ảnh được cho là rò rỉ về iPhone 5 cho thấy thiết bị sẽ có mặt lưng bằng nhôm và kính có hai tông màu.

Nghiên cứu của Deutsche Bank cho thấy các đợt ra mắt iPhone trước đây chỉ tác động nhỏ tới giá cổ phiếu của Apple. Trung bình, giá cổ phiếu Apple tăng 1% sau mỗi đợt ra mắt, tăng thêm 1% trong 5 ngày giao dịch tiếp theo, và giảm 2% trong một tháng sau đó.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / AppleInsider)

Đọc thêm