iPhone 5 dính tiếp lỗi cáp nối

iPhone 5 dính tiếp lỗi cáp nối ảnh 1

Theo một số ý kiến phản ánh trên các diễn đàn, đầu USB của cáp nối bị mắc kẹt trong máy tính hoặc các thiết bị USB khác, không tháo ra được.

Trước đó, loại cáp 8 cổng mini mới của Apple từng nhận được nhiều lời khen từ giới tester nhờ kích thước nhỏ gọn và tính tiện lợi, khi có thể cắm theo cả hai chiều. Mặc dù vậy, một số người dùng đã gặp khó khăn trong việc tháo cáp ra khỏi máy tính, nhiều trường hợp thậm chí đã phải bê nguyên máy tính đến các cửa hàng bán lẻ của Apple để nhờ nhân viên kỹ thuật tháo hộ cáp.

Một thành viên có nick Nclose trên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Apple đưa ra giả thiết rằng có thể do phần răng cưa ở cuối USB sâu hơn nhiều so với cáp nối cũ nên khi cắm vào sẽ bám chặt “hơn mức cần thiết”.

Apple thông báo trên diễn đàn rằng họ đã “nhận được thông tin về sự cố này” và sẽ cung cấp cáp thay thế cho những khách hàng báo lỗi. Hiện chưa rõ loại cáp thay thế có khác biệt gì so với cáp đi kèm với iPhone 5 nguyên hộp hay không.

Lightning là công nghệ cáp nối mới nhất của Apple, thay thế adapter 30 rãnh truyền thống bằng adapter 8 rãnh. Lợi ích chính của cáp nối mới là nhỏ hơn tới 80% so với cáp cũ, ngoài ra người dùng có thể cắm theo cả hai mặt thay vì chỉ một mặt như trước đây. Mặc dù vậy, Lightning cũng vấp phải nhiều ý kiến phàn nàn vì người dùng sẽ phải tốn thêm 30 USD để sắm bộ chuyển đổi từ các phụ kiện 30 rãnh hiện hành sang cáp mới.

Theo Trọng Cầm (VNN)