iPhone 5 có thiết kế mỏng và nhẹ hơn

Theo “nguồn tin thân cận” của tờ báo Wall Street Journal, iPhone 5 (hoặc có thể xuất hiện dưới tên gọi iPhone 4S) sẽ được Apple trình làng trong Quý III năm nay, dự kiến vào tháng 9.

Nguồn tin này cũng tiết lộ một điều mà nhiều người cho là không quá bất ngờ, khi iPhone 5 sẽ có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn iPhone 4, với camera được nâng cấp lên thành 8 “chấm”, thay vì 5 “chấm” như hiện nay. Dự kiến, Apple sẽ yêu cầu các hãng đối tác sản xuất phàn cứng hoàn thành chỉ tiêu 25 triệu sản phẩm ngay trong năm nay. So với doanh thu của iPhone 4, Apple đã tiêu thụ được 18 triệu chiếc chỉ riêng trong quý II vừa qua.

iPhone 5 có thiết kế mỏng và nhẹ hơn ảnh 1

iPhone thế hệ mới sẽ có thiết kế mỏng và nhẹ hơn?

“Apple đang rất tự tin vào doanh thu của iPhone thế hệ mới” - Một nguồn tin dấu tên từ Apple tiết lộ với Wall Stree Journal - “Sản lượng ban đầu của iPhone 5 dự kiến sẽ là vài triệu chiếc. Các sản phẩm sẽ được lắp ghép và hoàn tất tại các nhà máy của Foxconn, tại Trung Quốc vào tháng 8 tới đây”.

Trong khi đó, đích thân chủ tịch Terry Gou của Hon Hai, tập đoàn chủ quản của Foxconn đã lên tiếng xác nhận về sự thay đổi trong thiết kế của iPhone 5: “Thiết kế của iPhone thế hệ mới rất mỏng. Phải rất khó khăn để lắp ráp các bộ phận vào với nhau. Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao năng suất để giúp tăng sản lượng sản xuất thiết bị trong thời gian tới đây.”

Bên cạnh sự thay đổi về thiết kế lẫn nâng cấp máy ảnh, được biết Apple sẽ trang bị vi xử lý Qualcomm cho sản phẩm mới của mình, thay vì vi xử lý được thiết kế bởi Samsung như trên các sản phẩm hiện nay. Mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Apple và Samsung trong thời gian được xem là lý do để giải thích cho sự thay đổi này.

Theo Ngân Hà (Dân trí / DigitalTrends/WSJ)