iPhone 5 có giá khởi điểm 772 USD tại Singapore

Trong sự kiện trình làng iPhone 5 vào ngày hôm qua, Apple cho biết sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào ngày 21/9 tới đây tại 9 quốc gia khác nhau, trong đó có 3 nước châu Á và Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông.

Nếu như ở Mỹ, iPhone 5 có mức giá 199 USD, 299 USD và 399 USD tương ứng với phiên bản bộ nhớ 16GB, 32GB và 64GB, kèm theo 2 năm hợp đồng của nhà mạng, thì ở các nước châu Á cũng đã có giá của iPhone 5.

iPhone 5 có giá khởi điểm 772 USD tại Singapore ảnh 1

iPhone 5 được kỳ vọng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Cụ thể, tại Singapore, iPhone 5 bản quốc tế có giá bán lẻ 772 USD cho phiên bản 16GB, 886USD cho phiên bản 32GB và 1008 cho phiên bản 64GB. Tại Hồng Kông, mức giá khởi điểm là 720 USD. Hiện mức giá tại Nhật Bản chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, một vấn đề còn lại là liệu iPhone 5 có tương thích với mạng 4G LTE tại các nước ở châu Á hay không vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. 

Tại Singapore, chỉ có 2 nhà mạng M1 và SingTel là nằm trong danh sách tương thích mạng 4G LTE của iPhone 5. Tại Nhật Bản, 2 nhà mạng KDDI và Softbank cũng sẽ được hỗ trợ cho 4G LTE trên iPhone 5. Tại Hồng Kông, iPhone 5 cũng chỉ tương thích với mạng 4G LTE của nhà mạng SmarTone.

Với việc Singapore và Hồng Kông là những quốc gia đầu tiên bán iPhone 5 thì việc sản phẩm sớm có mặt tại Việt Nam là điều tiên liệu trước, bởi các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động thường hay xách tay các sản phẩm mới về từ những quốc gia này, vốn gần và dễ di chuyển hơn xách tay từ Mỹ hay các nước ở châu Âu.

Tuy nhiên, mức giá chính thức của iPhone 5 khi về Việt Nam sẽ rất khó dự đoán trước, bởi mức giá này thường không phụ thuộc vào giá gốc của sản phẩm mà thường phụ thuộc vào tình hình thị trường và mức độ quan tâm của người dùng đối với sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, một vấn đề khiến “dân buôn” iPhone 5 phải “đau đầu” tìm cách giải quyết đó là iPhone 5 sử dụng chuẩn nano-SIM cỡ nhỏ để thay thế cho chuẩn mico-SIM quen thuộc trước đây, điều này đồng nghĩa với việc mang về Việt Nam cũng chưa chắc đã sử dụng được, nhất là khi chưa có nhà mạng nào tại Việt Nam hỗ trợ chuẩn nano-SIM, còn cách thức “gọt” SIM để sử dụng như micro-SIM trước đây không mấy khả quan vì 2 chuẩn SIM này hoàn toàn khác biệt nhau.

Cũng trong thông báo đưa ra vào ngày hôm qua, Apple cho biết iPhone 5 sẽ tiếp tục ra mắt thêm tại 22 quốc gia vào ngày 28/9 tới, tuy nhiên không có quốc gia châu Á nào nằm trong danh sách mới này.

Theo T.Thủy (Dân trí)