iPhone 4S giảm giá mạnh, iPhone 4 bản 8GB giá ngất ngưởng

iPhone 4S giảm giá mạnh, iPhone 4 bản 8GB giá ngất ngưởng ảnh 1

Chiếc iPhone 4 8GB được rao bán tại DigiworldHanoi có giá ngót 14,7 triệu.

Trao đổi với PV, đại diện Digiworld Hà Nội cho biết chiếc iPhone 4 8GB cả bản màu đen và trắng (đều là bản quốc tế) tại cửa hàng này bán ra trong ngày 25/10 đều có giá 14,7 triệu đồng; tại Nhật Cường, iPhone 4 8GB màu trắng bản quốc tế hiện có giá 14,5 triệu. Còn ở một số địa chỉ khác như iShop (phố Bà Triệu), giá bán hiện cũng đứng ở mức 14,48 triệu đồng.

Về chính sách ưu đãi thì cũng không có gì đặc biệt, tại hầu hết các cửa hàng nói trên đều đưa ra chế độ bảo hành 12 tháng, đổi máy mới trong vòng 1 tuần hoặc 10 ngày đầu tiên. Ngoài ra, một số nơi (như Nhật Cường) tặng kèm tấm ốp lưng, tấm dán màn hình và hỗ trợ cài đặt phần mềm miễn phí trọn đời sản phẩm.

Tuy nhiên tìm hiểu của PV tại thị trường Hà Nội cho thấy, đến thời điểm hiện nay chiếc iPhone 4 8GB hiện cũng chưa được nhiều nơi rao bán, và số lượng hàng nhập về cũng chỉ dừng lại ở số lượng nhỏ giọt chỉ từ 5 – 10 chiếc.

“Cũng tuỳ theo nơi bán, nhưng nếu so sánh với thời điểm cách đây chỉ hai tuần thì bản 8GB hiện nay đang có giá ngang bằng hoặc đắt hơn cả bản 16GB”, một thành viên của diễn đàn Tinh Tế nhận định. Và cũng theo đánh giá của cộng đồng công nghệ trong nước, việc iPhone 4 8GB đứng ở mức giá cao như hiện nay rất khó hấp dẫn người mua và đây chỉ là cơn sốt nhất thời theo xu hướng thị trường, có lẽ sang tuần tới sẽ phải hạ nhiệt.

Chỉ trong vòng hơn chục ngày qua, sự xuất hiện của các “tân binh” iPhone 4 8GB và iPhone 4S đã trở thành những yếu tố bất ngờ làm nên cơn sốt giá cho iPhone 4 vốn dĩ chỉ giữ ở mức giá trên 14 triệu (cho bản 16GB) suốt cả nửa năm nay. Trong thực tế tại hầu hết các shop trong Nam ngoài Bắc đều tăng, nhích từ 300.000 đến 500.000 đồng trong khoảng trước ngày 20/10, sau đó thì ồ ạt đội thêm từ 700.000 – 800.000 đồng cho chiếc điện thoại iPhone 4.

Đáng chú ý, cũng trong chục ngày qua, thị trường trong nước cũng đã chứng kiến sự sụt giá nhanh chóng của chiếc iPhone 4S. Tức là, từ mức 28 - 30 triệu tại thời điểm hôm 16 – 17/10, thì nay đã “rớt” tới 6 – 7 triệu đồng. Như chiếc iPhone 4S bản 16GB tại Nhật Cường (phố Lý Quốc Sư) hiện đang có giá ở ngưỡng 23,9 triệu; CellphonesUK (Thái Hà), iPhone 4S bản 16GB màu trắng và đen đều đồng giá 22,6 triệu, được bảo hành 12 tháng, áp dụng chính sách đổi sản phẩm mới trong vòng 10 ngày.

Theo nhận định của đại diện một số cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội, iPhone 4S dù có được cải thiện ở một vài tính năng nhưng lại đắt hơn iPhone 4 đến 7 – 8 triệu đồng thực sự không phù hợp với túi tiền và suy tính “thực dụng” của số đông người mê công nghệ trong nước. Thế nên, đó là lý do giá của sản phẩm này rớt thê thảm đúng như dự đoán “iPhone 4S khó tạo được cơn sốt như một số sản phẩm “tiền nhiệm” của hãng Apple từng tung ra tại Việt Nam” của giới công nghệ tại Việt Nam đưa ra trước thời điểm sản phẩm này về tới Việt Nam.

Theo H.P (ICTnews)