iPhone 15 có thể định vị bạn bè trong khoảng 60 mét

(PLO)- Một trong những cải tiến trên iPhone 15 là chip Ultra-Wideband thế hệ hai, cho phép bạn định vị bạn bè trong khoảng 60 mét.

iPhone 15 có thể định vị bạn bè trong khoảng 60 mét

Con chip này có thể giao tiếp với các thiết bị khác và có khoảng cách định vị cao hơn đáng kể so với chip U1 (trên iPhone và AirTags thế hệ trước).

Tính năng Find My mới cho phép người dùng iPhone 15 có thể tìm thấy những người bạn ở gần (đang sử dụng iPhone 15) thông qua giao diện Precision Finding, hiển thị cập nhật liên tục khoảng cách và hướng di chuyển.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video thử nghiệm tính năng định vị bạn bè bằng iPhone 15 của Teknófilo tại đây.

Theo đó, Teknófilo đã sử dụng iPhone 15 để định vị một người bạn đang ở khoảng cách khoảng 60 mét tại một con phố đông người. Chỉ khoảng 1 phút sau, anh đã có thể tìm thấy người bạn của mình, khoảng cách định vị của chip Ultra-Wideband thế hệ hai cao hơn đáng kể so với trước đó.

Cách định vị bạn bè bằng iPhone

Nếu muốn sử dụng tính năng định vị bạn bè, bạn hãy mở ứng dụng Find My, chuyển sang mục People (người), bấm vào tên bạn bè cần định vị. Khi tính năng tìm kiếm chính xác có sẵn, người dùng chỉ cần nhấn nút Find: Nearby (tìm: lân cận). Mũi tên điều hướng và khoảng cách sẽ được cập nhật liên tục khi bạn đến gần vị trí của bạn bè.

Định vị bạn bè bằng iPhone 15. Ảnh: TIỂU MINH
Định vị bạn bè bằng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Đoạn video của Teknófilo đã chứng thực tuyên bố của Apple về khoảng cách hỗ trợ của chip Ultra-Wideband thế hệ hai trên iPhone 15, cao gấp ba lần so với U1. Phạm vi tối đa của chip U1 là khoảng 10-15 mét, trong khi chip U2 có khoảng cách 60 mét, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng tìm kiếm đồ vật và định vị bạn bè.

Bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị màn hình Dynamic Island thay cho tai thỏ, sử dụng chip A16 và khả năng kết nối vệ tinh, tương tự như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Camera chính của iPhone 15 và iPhone 15 Plus được nâng lên 48 MP thay vì 12 MP như trước, cùng khả năng zoom 2x và quay video 4K.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 15 Pro sở hữu khung viền và lớp vỏ Titan, giúp giảm đáng kể khối lượng, nhưng bền bỉ hơn. Đáng chú ý, Apple tuyên bố đây là bộ đôi iPhone có viền màn hình mỏng nhất từ trước đến nay trên iPhone.

Bộ đôi này sử dụng chip A17 Pro với 19 tỷ bóng bán dẫn, 6 lõi xử lý, bao gồm 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Đây được xem là chip di động có tốc độ xử lý đơn luồng nhanh nhất hiện nay, cao hơn khoảng 20% so với thế hệ trước.

Camera chính của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vẫn có độ phân giải 48 MP, nhưng cảm biến lớn hơn, cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Các phiên bản iPhone 15 series đều được trang bị cổng USB-C thay cho cổng Lightning độc quyền, tuy nhiên, hai phiên bản cao cấp sử dụng USB 3.0, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ là USB 2.0.

Đọc thêm