iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đọ camera, ai chiến thắng?

AUDIO bài viết

Samsung Galaxy S22 Ultra được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Unpacked vào tháng 2-2022, đi kèm theo đó là hàng loạt cải tiến đáng chú ý. Phiên bản này cũng đánh dấu sự kết thúc của dòng Note khi Samsung đã mang hầu như tất cả, từ thiết kế đến bút S Pen thần thánh lên S22 Ultra.

Galaxy S22 Ultra được trang bị tổng cộng 4 camera sau, bao gồm một camera góc rộng 108 MP, một camera góc siêu rộng 12 MP, một camera tele 10 MP có khả năng zoom quang học 10x và một camera 10 MP với zoom quang học 3x.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max chỉ được trang bị camera góc rộng 12 MP, camera góc siêu rộng 12 MP và camera tele 12 MP, hỗ trợ zoom quang học 3x. Trên lý thuyết, Samsung có thông số kỹ thuật tốt hơn iPhone, đặc biệt là khả năng zoom quang học.

Lưu ý, tất cả hình ảnh trong bài viết này đều được chụp ở định dạng RAW và chưa qua chỉnh sửa.

camera-chan-dung

Những bức ảnh trong điều kiện đủ sáng sẽ không có quá nhiều khác biệt, ngoại trừ nhiệt độ màu. Galaxy S22 Ultra có xu hướng có tông màu lạnh hơn, trong khi iPhone 13 Pro Max ấm hơn.

camera-iphone-13-pro-max-vs-s22-ultra

Trong một số tình huống, iPhone cho màu da tốt hơn so với S22 Ultra, nhưng độ tương phản cao có thể làm cho các vùng tối tối hơn, khiến hình ảnh mất đi độ chi tiết. Hình ảnh trên iPhone có xu hướng sống động hơn và có thể đẹp hơn về mặt thẩm mỹ, nhưng cũng còn tùy vào chủ đề mà bạn chụp.

camera-iphone-13-pro-max-vs-s22-ultra

Trong chế độ chân dung, cả hai máy đều cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Samsung đã cải thiện khả năng nhận diện cạnh và bokeh, tuy nhiên, iPhone sống động hơn trong một số hình ảnh, sắc nét hơn. Samsung vẫn chưa làm tốt ở việc thể hiện màu da và kết cấu da.

camera-iphone-13-pro-max-vs-s22-ultra

Khi nói đến khả năng chụp ảnh xa, S22 Ultra cho khả năng zoom quang học 10x, zoom kỹ thuật số 30x và zoom kỹ thuật số 100x, tốt hơn so với zoom quang học 3x, zoom kỹ thuật số 15x trên iPhone.

iPhone từ lâu đã làm rất tốt việc hỗ trợ người dùng quay video, đi kèm theo đó là khả năng hỗ trợ Dolby Atmos và ProRes, cho video chất lượng cao hơn. Ngoài ra, chế độ Cinematic (điện ảnh) cũng tốt hơn so với tính năng quay video Live Portrait của Samsung.

camera-iphone-13-pro-max-vs-s22-ultra

Mặc dù vậy, không phải tất cả mọi người đều chọn smartphone dựa trên chất lượng camera, bởi lẽ hệ sinh thái đi kèm còn đóng một vai trò rất lớn.

Nhìn chung, trong quá trình sử dụng hàng ngày, iPhone 13 Pro Max và S22 Ultra cho trải nghiệm tương đối giống nhau, cả hai đều cho chất lượng hình ảnh đẹp, chất lượng cao, đặc biệt là khi ánh sáng tốt. 

iPhone có nhiều lợi thế hơn khi quay video, chụp chân dung... Trong khi đó S22 Ultra nổi trội với khả năng zoom quang học. 

camera-iphone-13-pro-max-vs-s22-ultra

Đọc thêm