iPad thế hệ 5 dùng tấm nền màn hình giống iPad Mini

iPad thế hệ 5 dùng tấm nền màn hình giống iPad Mini ảnh 1

iPad thế hệ 5 có viền mỏng cùng công nghệ cảm ứng giống iPad Mini.

Màn hình cảm ứng trên nhiều thiết bị hiện nay (bao gồm cả các mẫu iPad) bao gồm nhiều lớp bao gồm một tấm nền cảm biến cảm ứng nằm giữa màn hình hiển thị tinh thể lỏng và kính bọc ngoài. iPad Mini lại có sự khác biệt khi sử dụng một màn hình hiển thị tích hợp cảm ứng film-based giúp mỏng nhẹ hơn hẳn loại truyền thống. Sau thành công của iPad Mini, Apple được cho là sẽ sử dụng loại công nghệ tương tự cho mẫu iPad thế hệ thứ 5, nguồn tin từ WSJ khẳng định. 

Trọng lượng luôn là vấn đề với các mẫu iPad tiêu chuẩn. Phiên bản đầu tiên từng bị chỉ trích là quá nặng để có thể sử dụng trong thời gian dài. Apple đã khắc phục triệt để vấn đề này khi nâng cấp lên thế hệ 2. Tuy nhiên, việc nâng độ phân giải màn hình kéo theo là pin dung lượng phải lớn lên đã khiến cân nặng máy lại tăng lên đáng kể ở thế hệ 3 và 4. Đây cũng chính là lý do khiến iPad Mini dù màn hình không đẹp nhưng rất thu hút người dùng nhờ kích thước mỏng nhẹ. 

Tấm nền màn hình mới chắc chắn sẽ giúp iPad 5 mỏng nhẹ hơn đáng kể. Nguồn tin từ Digitmes cho biết từ các thành phẩm linh kiện, máy có thể có cân nặng nhẹ hơn từ 25 đến 33% so với thế hệ cũ. Mẫu iPad thế hệ 4 hiện có cân nặng 652 gram nên sản phẩm mới sẽ nằm trong khoảng từ 401 đến 489 gram. Con số này còn nhẹ hơn cả iPad 2 là 602 gram, model được đánh giá có cân nặng và dễ cầm nhất trong dòng iPad của Apple. 

iPad đang phải đối mặt với sự cạnh tranh tăng nhanh từ máy tính bảng chạy Android của Google. Trong quý II, Apple vẫn là nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu với thị phần 32,4 % nhưng đã giảm nhiều từ mức 60,3% của năm ngoái, theo nghiên cứu của IDC. 

Theo Tuấn Hưng (VNE)