iPad Pro 2018 nhanh hơn 90%, màn hình lớn và USB-C

Đây là bản nâng cấp sáng giá nhất kể từ khi iPad được tung ra cách đây 8 năm rưỡi. Apple ngày càng tập trung vào việc tăng tỉ lệ hiển thị trên màn hình bằng cách làm viền mỏng hơn, loại bỏ nút Home vật lí, hỗ trợ mở khóa qua FaceID bằng camera cảm biến độ sâu ở mặt trước...

Các nút điều khiển vật lý như nút nguồn, nút tăng/giảm âm lượng đều được đặt bên cạnh phải, loa nằm ở dưới cùng. Thiết bị cho thời gian sử dụng lên đến 10 giờ chỉ với một lần sạc, đây là tiêu chuẩn trên toàn bộ các dòng iPad trong những năm qua.

iPad Pro 2018 mỏng hơn người tiền nhiệm và có hai phiên bản màn hình khác nhau. Máy sử dụng màn hình Liquid Retina, một công nghệ tương tự trên iPhone XR. Apple đã nâng kích thước màn hình của phiên bản 10,5 inch lên 11 inch với các pixel bổ sung, trong khi đó phiên bản 12,9 inch đã nhỏ hơn đáng kể (chỉ bằng các thiết bị 11 inch).

Xét về phần cứng, máy được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple là A12X Bionic (tốc độ gần tương đương với các laptop tầm trung hiện nay), hiệu suất CPU tăng khoảng 90%, tương tự, hiệu suất đồ họa cũng tăng gấp đôi so với các phiên bản trước đó.

Camera sau có độ phân giải 12 MP cho chất lượng hình ảnh tương tự như trên iPhone XR, bộ vi xử lý mới cũng được trang bị AI, tự động nhận diện cảnh quan và xử lý mọi thứ thông minh hơn.

Apple hiện đang làm việc để định vị thiết bị như một nền tảng chơi game, thậm chí công ty còn so sánh iPad Pro với Xbox. Điều ngạc nhiên lớn nhất ở đây chính là việc công ty đã từ bỏ cổng Lightning và chuyển sang sử dụng cổng kết nối USB Type-C, dung lượng lưu trữ lên đến 1 TB.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm