iPad Mini Retina đắt nhưng đáng tiền

iPad Mini Retina đắt nhưng đáng tiền ảnh 1

iPad Mini thế hệ 2.

Apple có truyền thống giữ nguyên giá bán khởi điểm cho các đời sản phẩm mới, chẳng hạn iPad khi được công bố luôn có giá thấp nhất là 499 USD. Tuy nhiên, riêng với dòng iPad Mini, Apple đã tăng giá phiên bản Mini màn hình Retina lên thành 399 USD, cao hơn 70 USD so với bản đời đầu.

iPad Air và iPad Mini thế hệ hai có thiết kế giống nhau và cấu hình cũng tương đương khi đều được trang bị màn hình Retina và bộ vi xử lý 64-bit A7 thế hệ mới nhất (như trên iPhone 5S). Do đó, để lựa chọn giữa hai sản phẩm, người dùng chỉ cần đơn giản cân nhắc nhu cầu và túi tiền của mình. Nếu muốn một tablet màn hình lớn, có thể chọn iPad Air 9,7 inch, nặng 469 gram và giá khởi điểm 499 USD; còn nếu thích sự nhỏ gọn thì chọn iPad Mini Retina màn hình 7,9 inch, nặng 331 gram và giá 399 USD.

iPad Mini Retina đắt nhưng đáng tiền ảnh 2

Sự khác biệt giữa iPad Air và iPad Mini Retina là màn hình và giá bán, còn hiệu năng tổng thể không có sự chênh lệch quá lớn.

Theo AP, "có rất nhiều tablet còn rẻ hơn nữa, như những sản phẩm chỉ có 229 USD của Google và Amazon, nhưng không máy tính bảng nào trong số đó theo kịp Apple iPad về ứng dụng, thiết kế và sự cuốn hút". Tuy nhiên, trừ màn hình đẹp, sắc nét và sinh động hơn, người sử dụng sẽ không thấy sự chênh lệch về tốc độ giữa Mini Retina và Mini đời đầu trong các tác vụ thường nhật. Website, trò chơi, ứng dụng mở nhanh hơn nhưng không tạo nên sự khác biệt lớn và hiện cũng chưa có nhiều game, phần mềm được viết để khai thác sức mạnh của chip A7. 

Trong khi đó, biên tập viên CNet đưa ra ý kiến có phần trái ngược với AP rằng: "iPad Mini thế hệ 2 là bản thu nhỏ của iPad Air khi có cùng cấu hình. Trên lý thuyết, bạn sẽ chẳng thấy nhược điểm nào của iPad Mini Retina trừ màn hình bé hơn so với iPad Air. Tuy nhiên, nếu không quá yêu thích nền tảng iOS, có rất nhiều tablet khác chạy Android và Windows với giá hợp lý hơn để bạn lựa chọn".

iPad Mini Retina đắt nhưng đáng tiền ảnh 3

Nhận xét chung của các chuyên gia về iPad Mini mới là nhanh, mỏng nhẹ và đẹp nhưng đắt tiền.

Trang TechCrunch cho hay tuy iPad Mini mới sử dụng chip có xung nhịp 1,3 GHz giống iPhone 5S, tức chậm hơn một chút so với tốc độ 1,4 GHz trên iPad Air, điều này không hề ảnh hưởng đến hiệu năng tổng thể của máy.

Techno Buffalo tỏ ra khó tính hơn khi chê thiết bị của Apple có màn hình có vẻ lỗi thời và chip tốc độ chậm hơn so với các đối thủ. Tuy vậy, iPad Mini 2 vẫn là lựa chọn đầu tiên của biên tập viên trang web này vì Apple luôn bỏ xa đối thủ về khả năng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm - ứng dịch - dịch vụ.

iPad Mini Retina đắt nhưng đáng tiền ảnh 4

Xét tổng thể, iPad Mini Retina không mới mẻ nhưng vẫn là lựa chọn đáng giá khi so với các đối thủ trên thị trường.

Biên tập viên Brad Molen của EnGadget cũng thẳng thừng nhận xét rằng chẳng có điểm gì mới mẻ trên iPad Mini mới bởi mọi thứ đều đã xuất hiện trên các sản phẩm khác và chip A7 cũng không vượt trội so với thế hệ cũ. Điều ông đánh giá cao là màn hình đẹp, sáng và ấn tượng.

Ngược lại, trang TechRadar lại hết lời ca ngợi rằng: "Nhanh hơn, đẹp hơn và nhiều tính năng hơn, iPad Mini mới có mọi thứ mà chúng tôi chờ đợi ở nó. iPad Mini đầu tiên rất ấn tượng, nhưng chúng tôi mong sẽ có thêm các cải tiến và Apple đã thực hiện tất cả những điều đó trên bản thứ hai. Dù mức giá cao hơn hẳn so với Amazon hay Google, Apple một lần nữa sẽ vẫn dẫn đầu trong phân khúc tablet tầm trung". Trang công nghệ này chỉ cảm thấy hơi thất vọng vì thiết bị không có nhận diện vân tay và thiếu phiên bản màu vàng.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm