iPad mini có thể ra mắt vào tháng 10, giá 200 USD

iPad mini có thể ra mắt vào tháng 10, giá 200 USD ảnh 1

Cứ sau vài tuần lại có thêm những thông tin mới về iPad phiên bản mini. Cho rằng iPad mini là chiến thuật của Apple nhằm vào loại tablet Android giá rẻ, đặc biệt là Kindle Fire 199 USD (2 triệu đồng) của Amazon, các tin đồn tập trung vào một mẫu iPad có màn hình 7,85 inch, lớn hơn một chút so với Kindle Fire.

Theo một “nguồn tin đáng tin cậy” mà website iMore trích dẫn, iPad mini của Apple sẽ xuất hiện trên thị trường từ tháng 10, với mức giá từ 200 – 250 USD (hơn 2 triệu - hơn 3 triệu đồng). Trang web này nói rằng, Apple muốn iPad có giá cạnh tranh để chặn đường các đối thủ Android.

Đa số các thông tin rò rỉ đều cho rằng iPad mini, ngoài kích cỡ màn hình nhỏ, sẽ có nhiều thông số kỹ thuật giống New iPad, thậm chí cả độ phân giải màn hình 2048 x 1536. Tuy nhiên, thiết bị chỉ có bộ nhớ trong 8 GB.

iPad mini thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chờ đón. Theo cuộc khảo sát của PriceGrabber tiến hành trên 2.603 khách hàng Mỹ hồi tháng trước, 52% số người được hỏi cho biết họ sẽ mua iPad mini của Apple.

Trang web Digitimes cũng trích dẫn nguồn tin cho rằng iPad 7 inch sẽ xuất hiện vào tháng 8, tiếp sau đó là iPhone thế hệ mới trình làng vào tháng 9/2012.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / PCMag)

Đọc thêm