iPad của Apple bị kiện vì quá nóng

Ngày 27/7, Bloomberg đưa tin đơn kiện của người này đã được đệ trình lên Tòa án khu vực ở quận Bắc California. Đơn kiện yêu cầu bồi thường những tổn thất chưa xác định vì chiếc máy tính bảng iPad “nóng lên quá nhanh trong những điều kiện thời tiết bình thường”. Người này cho rằng iPad của “Quả táo” “không đạt được những mong muốn hợp lý của người tiêu dùng”.

iPad của Apple bị kiện vì quá nóng ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên iPad vấp phải những lời phàn nàn vì sự cố trở nên quá nóng. Không lâu sau khi chiếc tablet này lần đầu tiên được tung ra thị trường vào đầu tháng 4, một số người dùng đã báo cáo về vấn đề trên.

Zach Honig, biên tập viên của PC Magazine chia sẻ trên Twitter rằng ông đã mang chiếc iPad của mình ra dưới ánh nắng mặt trời trong một ngày ấm áp ở thành phố New York và chỉ 10 phút sau, nó bị tắt với thông điệp: “iPad cần phải để nguội trước khi bạn có thể sử dụng nó”. Honig cho biết ông đã đặt iPad vào trong tủ lạnh và nó trở lại bình thường chỉ một vài phút sau đó.

Trang blog Atlantic cũng đã ghi nhận được những vấn đề về sự tỏa nhiệt quá lớn của iPad và The Next Web cũng đã phát hiện ra rằng nhiệt độ hoạt động của iPad là từ 32 đến 95 độ F khi đang chạy và 113 độ F khi tắt máy.

Tuy vậy, Apple đã bán iPad với tốc độ rất nhanh. Hãng cho biết họ đã bán ra được 3,3 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Cnet)

Đọc thêm